Saturday, 20 July 2024

PlayStation5 เปิดตัวสเป็กและดีไซต์การออกแบบล้ำโลก คาดว่าจะเปิดขายในปี 2021

PlayStation 5 ทำการเปิดตัวสเป็กและดีไซต์การออกแบบล้ำโลก ก้าวข้ามจากยุคสมัยเดิมๆ ซึ่งคาดว่าจะเปิดขายในปี 2021 ไตรมาสที่ 2 วันนี้แอดมีตัวอย่างเกมส์สำหรับเจ้าเครื่อง PlayStation 5 มาแนะนำคร่าวๆก่อน มีทั้งหมด 26 เกมส์ ลองไปดูกันเลย !

รูปภาพ : PlayStation Asia
รูปภาพ : PlayStation Asia

PlayStation 5 มีตัวเลือกมา 2 แบบ :

ในการเปิดตัว PS5 มีตัวเลือกมาด้วยกัน ถึง 2 แบบ : คอนโซล PlayStation®5 พร้อมด้วยดิสก์ไดรฟ์ Ultra HD Blu-ray และ PlayStation®5 Digital Edition โดยไม่ต้องใช้ดิสก์ไดรฟ์ แต่จะให้ประสบการณ์การเล่นเกม PS5 ที่เหมือนกัน ในขณะที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของรูปลักษณ์ของแต่ละรุ่นสำหรับการออกแบบโดยรวมแล้ว ทาง Sony เองต้องการนำเสนอคอนโซลที่กล้าหาญ น่าทึ่ง และไม่เหมือน PlayStation รุ่นก่อน ๆ

การออกแบบที่ล้ำสมัย

PlayStation 5 มีการออกแบบแนวตั้งที่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่นด้วยแผงสีขาวทั้งสองด้านโดยมีการตกแต่งภายในด้วยสีดำโค้ง ส่วนตรงกลางมีลักษณะเหมือน USB-A มาตรฐานและพอร์ต USB-C ที่ด้านหน้าพร้อมกับแสงไฟ LED สีฟ้า และช่องระบายอากาศตามแนวโค้งด้านบน ในส่วนของด้านหลังของคอนโซลยังคงเป็นปริศนาสำหรับตอนนี้

PlayStation 5

ความสวยงามของการออกแบบโดยรวมนั้น เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดอย่างที่พวกเราคาดหวัง กันเอาไว้ พวก PlayStation รุ่นใหม่ๆ มันตรงกับการออกแบบ แบบคอนโทรลเลอร์ DualSense อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งก่อนหน้านี้เราต่างคาดเดาว่าจะมีความงามจากสีขาวและสีดำเท่านั้น ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน เมื่อเทียบกับการออกแบบ Xbox Series X ของไมโครซอฟต์ และ PlayStation 5 ดูเหมือนมีอะไรบางอย่างที่แปลกไป คล้ายๆกับการออกแบบที่ออกมาจากนิยายวิทยาศาสตร์

Sony ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริม สำหรับคอนโซลใหม่อีกด้วย เราคุ้นเคยกับคอนโทรลเลอร์ DualSense ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว ซึ่งจะมีฟีดแบ็กแบบสัมผัสและไมโครโฟนในตัว นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จสำหรับชาร์จคอนโทรลเลอร์ DualSense สองตัวพร้อมกันกับกล้อง HD สำหรับการติดตามการเคลื่อนไหว ชุดหูฟังไร้สาย Pulse 3D แบบใหม่ และสุดท้ายเป็น Media Remote สำหรับใช้คอนโซลเป็นเครื่องเล่น Blu-ray และกล่องสตรีม

รูปภาพ : PlayStation Asia
รูปภาพ : PlayStation Asia

Sony ได้เปิดตัวเกมใหม่ออกมาพร้อมๆกัน เช่น Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village, NBA 2K21, Deathloop, Hitman III และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตสำหรับ GTA V ซึ่งจะได้รับเนื้อหาเพิ่มเติมการปรับปรุงทางเทคนิคการอัพเกรดด้วยภาพและการปรับปรุงประสิทธิภาพเมื่อเปิดตัว PS5 ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564

แอบได้ยินมาแว่วๆว่า ตัวเกมส์ ขนาด 1 TB น่าจะมีราคาในไทยอยู่ที่ 23,800 -25,000 บาท (ข่าวหลุดมาจาก Amazon) แต่ถึงอย่างไรก็ลองติดตามดูของจริงกันดีกว่านะทุกคน !

PlayStation 5

รายชื่อเกมส์ 26 เกมส์ใหม่ จาก PlayStation 5

Horizon: Forbidden West
ภาพจาก : blog.playstation

1.Marvel’s Spider-Man: Miles Morales
2.Gran Turismo 7
3.Godfall
4.Horizon: Forbidden West
5.Oddworld: Soulstorm
6.Resident Evil 8: Village
7.Demon’s Souls
8.Grand Theft Auto V and Grand Theft Auto Online PS5
9.Project Athia
10.Solar Ash
11.Ratchet & Clank: Rift Apart
12.Sackboy: A Big Adventure
13.NBA 2K21
14.Destruction AllStars
15.Deathloop
16.Stray
17.Goodbye Volcano High
18.Returnal
19.Bugsnax
20.Hitman 3
21.Ghostwire: Tokyo
22.Jett: The Far Shore
23.Kena: Bridge of the Spirits
24.Little Devil Inside
25.Astro’s Playroom
26.Destiny 2

ตัวอย่างเกมส์ใน PlayStation 5

Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

https://youtu.be/gHzuHo80U2M

Gran Turismo 7

Little Devil Inside

Hitman 3

อ้างอิง : techradar , blog.playstation , gsmarena

รูปภาพ : PlayStation Asia