Thursday, 22 February 2024

มาแน่!! โทรศัพท์ฝาพับ Motorola Razr จะเปิดตัวในสิงหาคมปีนี้

โทรศัพท์ฝาพับ Motorola Razr รุ่นต่อไปกลับมาแล้ว และดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน ย้อนกลับไปก่อนสมัยที่สมาร์ทโฟนครองโลก ตลาดโทรศัพท์มือถือถูกปกครองโดยกลุ่ม Nokia ที่ทำลายไม่ได้ ทั้งตกพื้นก็แล้ว จมน้ำก็แล้ว ยังทั้งอึดถึกแกร่ง และ อีกพวกก็คือโทรศัพท์ฝาพับที่มีสีฉูดฉาดที่เป็นนิยม

โทรศัพท์ฝาพับ Motorola Razr เปิดตัว 2 สิงหาคมนี้

มาแน่!! โทรศัพท์ฝาพับ Motorola Razr จะเปิดตัวในสิงหาคมปีนี้

ในขณะที่ Nokia อาจจะอยู่รอดได้หากคุณทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ลงไป ทั้งยังมาพร้อมกับ Snake ซึ่งเป็นเกมบนโทรศัพท์มือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

แต่ แต่ … โทรศัพท์ฝาพับที่ดูน่าประทับใจที่สุด หนึ่งในยุคนั้นเองก็มี Motorola อยู่ในนั้นนะ และสำหรับรุ่น Razr เองก็เป็นราชาฝาพับที่ครองตลาดด้วยก็ว่าได้ การที่มือถือขงอคุณมีการพับเปิดและปิดได้นั้นทั้งเป็นอะไรที่น่าทึ่งและน่าประทับใจจริงๆ เมื่อมองย้อนกลับไปอดีตแล้ว

คุณรู้มั้ย? พวกโทรศัพท์ฝาพับน่ะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่มากๆ เวลาที่คุณกำลังเปิดมันออกเหมือนอุปกรณ์บางอย่างจาก Star Trek ด้วยการสะบัดข้อมืออย่างแรงหรือปิดอย่างเด็ดขาด มันทำให้คุณรู้สึกมีพลัง

ผู้คนกว่า 130 ล้านคน เคยซื้อ Motorola Razr แต่น่าเศร้าที่กระแสนิยมมักจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เพราะสุดท้าย โทรศัพท์หน้าจอสัมผัสก็ฆ่าโทรศัพท์ฝาพับลง …

อย่างไรก็ตาม ตลาดโทรศัพท์ฝาพับอัจฉริยะกลับมาเติบโตอีกครั้ง ในขณะที่ Motorola พร้อมที่จะทำให้ Razr เป็นโทรศัพท์อันดับหนึ่งในใจของคุณ ถึงแม้ว่าตอนนี้โทรศัพท์มือถือ Samsung แบบฝาพับจะครองตลาด แต่เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนฝาพับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโมโตโรล่าพยายามนำ Razr เวอร์ชันปรับปรุงใหม่กลับมาใช้เป็นครั้งแรก มันก็เป็นไปได้ที่จะทำให้ผู้คนกลับมาสนใจมันอีกครั้ง

Motorola Razr ใหม่เปิดตัวในปี 2020 เพื่อพิสูจน์กระแสและคำวิจารณ์ แต่กลับกลายเป็นเกมในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนฝาพับ มีผู้ผลิตบางส่วนที่สนใจจะลงแข่งขันในธีมการผลิตมือถือฝาพับเพิ่มขึ้น

Razr รุ่นต่อไปของพวกเขาจะแข่งขันกับ Samsung อีกครั้ง แต่คราวนี้ Motorola ได้ชิงตำแหน่งในการแข่งขันด้วยการประกาศเปิดตัวก่อนเป็นครั้งแรก

ซึ่งในส่วนของ มือถือซัมซุง เองก็คาดว่าจะเปิดตัว Z Flip 4 ในวันที่ 10 สิงหาคม นี้เช่นกัน แต่ Motorola มีงานเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคม ซึ่งพวกเขาคาดว่าจะประกาศ Razr รุ่นต่อไปของพวกเขาด้วยในวันนี้

Motorola Razr 2022

 • Motorola Razr 2022 จะมีหน้าจอพับได้ P-OLED FHD+ ขนาด 6.7 นิ้ว
 • รองรับอัตราการรีเฟรช 120Hz
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซลและกล้องคู่ 50 ล้านพิกเซล (หลัก) + 13 ล้านพิกเซล (กว้างพิเศษ)
 • เปลือกด้านหลังจะมีหน้าจอ OLED ขนาด 3 นิ้ว
 • RAM LPDDR5 สูงสุด 12 GB
 • ที่เก็บข้อมูล UFS 3.1 สูงสุด 512 GB และแบตเตอรี่ 2,800 mAh
 • จะติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง
 • อุปกรณ์จะวางจำหน่ายในสี Quartz Black และ Tranquil Blue

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้มีไว้สำหรับประเทศจีนเท่านั้น ดังนั้นเราจึงไม่ทราบว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลกจะมีการเปิดตัวการใช้งานกับ Razr เจเนอเรชันถัดไปได้เมื่อใด …

Motorola X30

รุ่นที่จะเปิดตัวในกำหนดการก็คือ X30 Pro ของ Motorola ซึ่งอาจจะเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่มีกล้อง 200 เมกะพิกเซล แต่ใครจะสนล่ะ เพราะว่ามีโทรศัพท์ฝาพับรุ่นที่ใครหลายคนกำลังคิดถึงมันกลับมาแล้วว

 • Moto X30 Pro จะมีหน้าจอ P-OLED FHD+ 144Hz ขนาด 6.73 นิ้ว
 • RAM LPDDR5 สูงสุด 12 GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูล UFS 3.1 สูงสุด 256 GB และแบตเตอรี่ 4,500 mAh
 • พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 125W นอกจากนี้ยังจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย
 • X30 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีกล้อง 200 ล้านพิกเซล กล้องนี้จะมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างพิเศษ 50 ล้านพิกเซล และกล้องเทเลโฟโต้ 12 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายเซลฟี่จะมีกล้องหน้าความละเอียด 60 ล้านพิกเซล

จากข้อมูลของ Android Authority นั้น Razr เจเนอเรชันถัดไปมีข่าวลือว่าจะมีสเปคระดับท็อป ซึ่งรวมถึง RAM สูงสุด 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 512GB

หากอนาคตของสมาร์ทโฟนเปลี่ยนกลับไปเป็นโทรศัพท์แบบฝาพับ เราทุกคนก็พร้อมจะทำทุกอย่าง ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเปิดและปิดโทรศัพท์ของคุณที่เหมือนกับในหนัง Star Trek อีกแล้วละ …

อ้างอิง : ladbible