Monday, 17 June 2024

“หมาดุ” 10 อันดับสายพันธุ์สุนัขที่อันตรายที่สุดในโลก

“มาดู 10 อันดับหมาดุ” สุนัขเกือบทุกตัวสามารถสร้างความเสียหายและอันตรายที่ไม่อาจจินตนาการได้ แต่สุนัขบางสายพันธุ์มีแนวโน้มที่จะแสดงปฏิกิริยาที่เป็นอันตรายและทำให้เสียชีวิตได้มากกว่า! สายพันธุ์เหล่านี้ควรเป็นสายพันธุ์ที่เจ้าของควรเอาใจใส่ เข้าสังคมและได้รับการฝึกฝนมากที่สุด เพื่อที่พวกเขาจะได้อยู่อย่างมีความสุขในครัวเรือนและสถานการณ์ต่างๆ!

แม้ว่าลักษณะนิสัยก้าวร้าวจะเป็นไปตามธรรมชาติของสายพันธุ์สุนัข และประเภทของสุนัขเหล่านี้ แต่การเลี้ยงดูที่เหมาะสมสามารถช่วยให้มีบทบาทอย่างมากในการเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นเพื่อนที่รักและภักดี!

10.เกรทเดน

ชาวเดนมาร์กผู้ยิ่งใหญ่ สามารถเป็นยักษ์ที่อ่อนโยนได้หากได้รับการฝึกฝนและดูแลอย่างเหมาะสม เนื่องจากพวกมันอยู่ในกลุ่มสุนัขที่มีอารมณ์และความอ่อนไหวมากอยู่แล้ว! แต่หากไม่ได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมตั้งแต่อายุยังน้อย อาจกลายเป็นอันตรายและมีนิสัยก้าวร้าวได้! เมื่อพิจารณาถึงความสูงและน้ำหนักที่ใหญ่โตของพวกเขา พวกเขาสามารถทำให้มนุษย์อย่างเราเสียชีวิตได้!

เกรทเดน,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

9.บ็อกเซอร์

บ็อกเซอร์เป็นสุนัขล่าสัตว์ และพวกมันถูกใช้เป็นสุนัขจู่โจมและพิทักษ์นับตั้งแต่ได้รับการผสมพันธุ์ พวกมันมีกรามและแรงกัดที่ทรงพลังซึ่งเหมาะสำหรับการปกป้อง! แต่หากไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างถูกต้องก็สามารถกลายเป็นผู้โจมตีที่ก้าวร้าวได้! อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในขณะฝึกเจ้าบ็อกเซอร์ คือ หลีกเลี่ยงการปฏิบัติที่รุนแรงและการลงโทษ เนื่องจากปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก!

บ็อกเซอร์,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

8.ลูกผสมระหว่างหมาป่า

อย่างที่คุณอาจเข้าใจแล้วว่าสุนัขเหล่านี้เป็นลูกผสมระหว่างหมาป่าสีเทาและสุนัขธรรมดาซึ่งทำให้พวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้! พวกเขามีหัวคิดของตัวเอง มีความดุร้ายและเรียกร้อง! หลายรัฐได้สั่งห้ามความเป็นไปได้ในการมี Wolf Hybrid เป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน!

ลูกผสมระหว่างหมาป่า,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

7.อลาสกันมาลามิวท์

อลาสกันมาลามิวท์ (Alaskan Malamutes) เป็นสุนัขที่มีพลังสูงและหากพลังงานของพวกเขาไม่ได้รับการใช้งานในเชิงบวก พวกเขาสามารถเปลี่ยนเป็นสุนัขที่ก้าวร้าวได้! พวกเขามักเคยชินกับการล่าเหยื่อ ดังนั้นควรดูแลอย่างระมัดระวัง! สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ พวกเขาเป็นคนเรียนรู้ช้าซึ่งต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการฝึกฝนพวกเขา!

อลาสกันมาลามิวท์ (Alaskan Malamutes),สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

6.ไซบีเรียนฮัสกี้

ไซบีเรียนฮัสกี้ คล้ายกับ อลาสกันมาลามิวท์ พวกเขาได้รับการอบรมให้เป็นสุนัขทำงานและนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาไม่ชอบเข้าสังคม! แต่ด้วยแนวทางและการฝึกฝนที่ถูกต้อง คุณสามารถทำให้พวกเขากลายเป็นมิตรและรักสงบขึ้นได้! การเข้าสังคมและการฝึกที่ไม่ดีจะทำให้พวกมันกลายเป็นสุนัขที่ก้าวร้าวและอันตรายอย่างแน่นอน!

ไซบีเรียนฮัสกี้,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

5.บูลมาสทิฟฟ์

ในฐานะสุนัขเฝ้าบ้าน บูลมาสทิฟฟ์ (Bullmastiffs) มีนิสัยก้าวร้าวตามธรรมชาติ ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้! ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นสุนัขขนาดใหญ่ การฝึกและทำให้พวกเขาเชื่อฟังจึงเป็นสิ่งจำเป็น นั้นก็เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง!

บูลมาสทิฟฟ์ (Bullmastiffs),สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

4.โดเบอร์แมนน์พินเชอร์

โดเบอร์แมนน์พินเชอร์ (Doberman Pinschers) เป็นสุนัขที่ฉลาดมาก แข็งแรงและไวต่อเสียงมาก! พวกเขาจะรู้สึกถึงอันตรายและจะตอบสนองอย่างรวดเร็ว! พวกมันมีความก้าวร้าวต่อคนแปลกหน้า และขนาดของพวกมันก็มีส่วนทำให้พวกมันอันตรายมากยิ่งขึ้น! หากไม่ได้รับการฝึกฝนและเชื่อฟังอย่างถูกต้องอาจทำให้เกิดความเสียหายได้!

โดเบอร์แมน,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง,พินเชอร์

3.เยอรมันเชพเพิร์ด

เจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดสามารถตอบสนองด้วยความเร็วที่ยอดเยี่ยม และชอบอะไรที่ท้าทายหรืออันตรายอย่างมาก พวกเขาสามารถสร้างความเสียหายร้ายแรง ธรรมชาติที่ก้าวร้าวของ GSD สามารถกระชับลงได้บ้าง โดยการฝึกอบรมการเข้าสังคม และความใส่ใจที่เหมาะสม! ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับสัตว์เลี้ยงประจำบ้านที่ซื่อสัตย์และมันก็จะรักคุณมากด้วย!

เยอรมันเชพเพิร์ด,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

2.ร็อตไวเลอร์

สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์มีนิสัยที่ดุร้ายที่สุดชนิดหนึ่ง และยังถือว่าเป็นสุนัขครอบครัวที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่เจ้าของเป็นมือสมัครเล่นที่ไม่มีนิสัยรักสงบและกล้าแสดงออก! พวกเขาจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนและเอาใจใส่อย่างต่อเนื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาที่เป็นอันตราย!

ร็อตไวเลอร์,สุนัข,หมา,หมาดุ,สัตว์เลี้ยง

1.พิทบูล

พิทบูลส์เป็นสุนัขนักสู้และพวกมันจะทำงานอย่างกระตือรือร้นจนเสร็จ! พวกมันมีกรามและแรงกัดที่ทรงพลังมาก และเป็นที่รู้กันดีว่า มันจะไม่ปล่อยง่ายๆเมื่อคุณถูกกัด! ดังนั้นพวกเขาควรได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์อันตรายโดยไม่จำเป็น!

พิทบูล,สุนัข,หมา,สัตว์เลี้ยง,หมาดุ

อ้างอิงข้อมูลจาก : insidedogsworld