Wednesday, 22 May 2024

จีนเร่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Buick ด้วย EV ใหม่ 5 รุ่นเปิดตัวภายในปี 2025

ประเทศจีนเร่งพัฒนา รถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์บูอิค Buick ของ GM หรือ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งตอนนี้บริษัทกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพื่อมุ่งสู่ อนาคตรถยนต์ระบบไฟฟ้า โดยบริษัทได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ทั้งหมด 5 รุ่นในประเทศจีนภายในปี 2568 โดยจะมี 2 รุ่นที่จะมาในต้นปีนี้

รถยนต์ไฟฟ้า Buick จะเปิดตัว EV ใหม่ 5 รุ่นในประเทศจีนภายในปี 2568 

จีนเร่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Buick ด้วย EV ใหม่ 5 รุ่นเปิดตัวภายในปี 2025

แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ GM ในประเทศจีนเริ่มดำเนินการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วสู่อนาคตไฟฟ้าในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในขณะที่ยอดขายรถยนต์บูอิค (Buick) ลดลงในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกา แต่แบรนด์ดังกล่าวกลับได้รับความนิยมในประเทศจีน โดยมีการส่งมอบบูอิคมากกว่าหนึ่งล้านคันให้กับลูกค้าจีนในสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ในปี 2018

ด้วยฐานที่มั่นคงและแข็งแกร่งในตลาดจีน ดูเหมือนว่าบริษัทจะเน้นความสนใจในการพัฒนารถยนต์ระบบนี้ให้ได้รับความยอมรับระดับสากลในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และขณะนี้ได้ประกาศว่าจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด 12 รายการแก่ลูกค้าในประเทศจีนจนถึงปี 2568 โดยจะมี 5 รุ่นที่จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ทั้งหมด

Buick รุ่นธรรมดา 2 รุ่นมาในปีหน้าพร้อมโฉมใหม่

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะมีการเปิดเผย EV สองรุ่นนี้เปิดตัวอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่และการออกแบบพร้อมกันในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่สหรัฐฯ เห็นว่าตราและรูปแบบใหม่ของ Buick นำไปใช้กับแนวคิด Wildcat EV ได้ และจีนเองก็เห็นว่ามีการจัดแสดงบนยานพาหนะสองคัน: Electra-X all-electric SUV concept ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Ultium และรถมินิแวน ซึ่งเป็นตัวเรือธง GL8 Century

ตอนนี้ Buick ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าสองคันที่มีแผนจะเปิดตัวในประเทศจีนในปลายปีนี้ แต่กล่าวว่า Electra-X “นั้นได้แสดงตัวอย่างรุ่นการผลิตของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Buick ในประเทศจีนแล้ว”  เช่นเดียวกับในอเมริกาเหนือ รถยนต์ Buick EV ในอนาคตทั้งหมดจะใช้ชื่อ Electra ที่แตกต่างออกไป หนึ่งในนั้นอาจมีชื่อว่า Electra-X เช่นเดียวกับแนวคิดที่โลโก้ใหม่ที่จะเปิดตัวซึ่งจะปรากฏบนผลิตภัณฑ์ Buick ในอนาคต

อัปเดตโลโก้ Buick Tri-Shield

ป้าย Wildcat แบบฉบับ Buick สามสีและเรืองแสงในรูปแบบใหม่ใหม่ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งแรกในตราสัญลักษณ์ตั้งแต่ปี 1990 และแผ่นป้องกันไตรชิลด์จะหลุดออกจากกระจังหน้าและตอนนี้ติดตั้งเข้ากับตัวรถที่แผงด้านหน้า 

โครงสร้างรถไฟฟ้า EV ที่ดูทันสมัย

ไฟหน้าแนวนอนยังติดตั้งให้สูงขึ้น และไฟ LED มีลำดับการปลุก/ปรับระดับ ซึ่งกลายเป็นเทรนด์สมัยใหม่ แต่ใน Buick การปรับระดับของแสงจะเป็นแบบไดนามิก จะให้ความรู้สึกเป็นแบบอนุรักษ์นิยมมากกว่าการแสดงแสงสีในรถคันเหมือนกับยี่ห้ออื่นๆ

Wildcat จะมีการออกแบบให้โครงปากด้านหน้าต่ำและจมูกลาดเอียงไปข้างหน้า แนวคิดนี้เกิดจากตัวโครงสร้างมีฝากระโปรงยาวที่ทำให้เกิดเป็นสัดส่วนที่น่าทึ่ง เป็นที่น่ายินดีเมื่อผู้ผลิตรถยนต์ย่อกระโปรงหน้ารถ EV เพื่อให้แอโรไดนามิกดีขึ้น ตัวอย่างที่สำคัญที่จะทำให้เราเห็นข้อแตกต่าง คือ Mercedes EQS ซีดาน ไฟฟ้าที่ทิ้งกระโปรงยาวแบบคลาสสิกที่ Mercedes ขึ้นชื่อ 

Pinazzo กล่าวว่า การเก็บฝากระโปรงยาวด้วยไฟฟ้า Buicks จะขึ้นอยู่กับรถ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ SUV ประเด็นนี้อาจเป็นที่สงสัย และน่าติดตามในอนาคต

บูอิคจะยังคงเดินตามเส้นทางที่แตกต่างกันเล็กน้อยในจีนและอเมริกาเหนือ ประเทศจีนมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในตลาดรวมถึง Velite 5, 6 และ 7 EVs และรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า Buick GL8 ซึ่งเพิ่ม GL8 Century ด้วยการออกแบบใหม่ที่จัดแสดงโดย Wildcat

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยรถยนต์รุ่นใหม่สำหรับประเทศจีน: Electra-X Concept ที่มาพร้อมสำหรับการผลิตมากขึ้น ครอสโอเวอร์ที่มีสไตล์ใหม่ และใช้ระบบจัดการแบตเตอรี่ Ultium ของ GM ที่งานแสดงรถยนต์ปักกิ่งปี 2020 บูอิคได้แสดงแนวคิดของ Electra ที่ไม่ใช่บรรพบุรุษของ Electras แห่งอนาคต บูอิคจะมีรถยนต์ไฟฟ้า 5 รุ่นสำหรับตลาดจีนภายในปี 2568 โดยมีรูปแบบตัวถังที่หลากหลาย เช่น รถเก๋ง เอสยูวี ครอสโอเวอร์ และรถยนต์อเนกประสงค์ รอติดตามกันได้เลย!

อ้างอิง : insideevs , caranddriver