Saturday, 13 April 2024

ศิลปินเปลี่ยน 24 ตัวการ์ตูนสัตว์จากอนิเมชั่นดังให้กลายเป็นมนุษย์

05 Aug 2021
1229

ศิลปินเปลี่ยน 24 ตัวการ์ตูนสัตว์จากอนิเมชั่นดังให้กลายเป็นมนุษย์ Anthropomorphization หรือ humanization เป็นคำที่อธิบายถึง การกระทำที่ทำให้สัตว์หรือวัตถุที่ไม่มีชีวิตกลายเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือแนวความคิด เป็นสิ่งที่เราทำโดยจิตใต้สำนึกในบางครั้ง

เช่น เมื่อเราจินตนาการว่าสัตว์เลี้ยงของเราคิดความคิดของมนุษย์หรือพูดด้วยภาษามนุษย์ และบางครั้งพวกมันก็มีสติโดยสมบูรณ์ เมื่อเราตั้งใจเปลี่ยนมันให้กลายเป็นมนุษย์ อย่างที่ศิลปินท่านนี้ แชนนอน ลี ได้ลองทำ ขึ้นมา

บางครั้งเธอวาดภาพตัวละครมนุษย์ที่น่าประทับใจซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะจากแอนิเมชันหรือรูปภาพ ศิลปินหนุ่มจะรักษาลักษณะเฉพาะของแหล่งที่มาของตัวละครนั้น และวาดทุกอย่างที่เขารู้สึกลงทั้งหมดในสไตล์ของเขาเอง เราจึงชวนคุณให้ลองมาตรวจสอบรูปภาพการ์ตูนสัตว์จากอนิเมชั่นดังเหล่านี้และดูด้วยตัวคุณเอง!

เปลี่ยน 24 ตัวการ์ตูนสัตว์จากอนิเมชั่นดังให้กลายเป็นมนุษย์
มาดูกัน .. ว่าจะเป็นอย่างไร?

ศิลปินเปลี่ยน 24 ตัวการ์ตูนสัตว์จากอนิเมชั่นดังให้กลายเป็นมนุษย์

ขอบคุณรูปภาพจาก Australian Shannon Lee

จิตใจของเราสามารถโลดแล่นและปราศจากภาพที่แข็งกระด้างที่สมองของเราคุ้นเคย เราสามารถฝันกลางวันเกี่ยวกับซีรีส์การ์ตูนเรื่องโปรดเรื่องใหม่ของเรา หรือแค่เห็นตัวละครที่เราคุ้นเคยในมุมมองใหม่โดยสิ้นเชิง เรายังสามารถชื่นชมงานศิลปะดั้งเดิมอีกครั้งและเขย่าจินตนาการของเราตามไป การมองสิ่งเดิมๆจากมุมมองใหม่ไม่ได้กีดกันเราจากการชอบอะไรที่เป็นแบบต้นฉบับ—เราสามารถสนุกจากมันได้ทั้งสองอย่าง ทั้งสองมุม

เราขอแนะนำให้ลองไปชมเนื้อหาเพิ่มเติมจาก Instagram ของศิลปิน

เนื่องจากยังมีอะไรให้ดูอีกมากมาย Shannon Lee ไม่ใช่ศิลปินแค่คนเดียว และเขาชอบทำภาพประกอบทุกประเภท เขามุ่งเน้นที่การสร้างตัวละครหรือการพักผ่อนหย่อนใจเป็นหลัก แต่ก็มีข้อยกเว้นบางประการที่เป็นรสนิยมเฉพาะตัว เขาวาดสิ่งต่างๆ ตามคาเรกเตอร์ D&D การ์ตูน และภาพประกอบที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ในขณะที่ภาพอื่น ๆ เป็นต้นฉบับทั้งหมด

ดังนั้นจึงควรค่าแก่การเข้าไปชม ศิลปินมีผู้ติดตาม 5k คนและยังมีแววว่าจะเติบโตไปอีกไกล ดังนั้นลองเข้าร่วมติดตามและช่วยเขาตลอดการเดินทางในอีกมิติหนึ่งดูนะ

นอกจากนี้แล้วศิลปินยังเปิดเผผยถึงการทำงานของเขาบน TikTok และ YouTube

คุณจะพบวิดีโอไทม์แลปส์ แนวความคิด การอัปเดตเป็นประจำเกี่ยวกับงานของเขา และบางครั้งวิดีโอเกี่ยวกับแมวบางรายการก็เป็นงานอดิเรกส่วนตัวของเขา เขามีส่วนร่วมอย่างมากกับชุมชนและเปิดเผยทุกอย่างอย่างเปิดเผยกับแฟนๆ เขายังมีร้านค้าเป็นของตัวเอง ซึ่งเขาขายพิน ภาพพิมพ์ สติ๊กเกอร์ โปสเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นหากคุณชอบสไตล์ของเขา ไปที่ร้านของเขาและสนับสนุนศิลปินที่ขยันขันแข็งคนนี้ด้วยนะ!

อ้างอิง : boredpanda