Friday, 21 June 2024

9 เคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋าที่จะไม่ทำร้ายคุณ

การเลือกกระเป๋าเพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวันนั้นไม่เพียงแต่ต้องสวยหรือมีประโยชน์เท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลต่อท่าทาง ความแข็งแรงของร่างกาย และแม้กระทั่งรูปร่างของร่างกายของเราได้ ดังนั้นจึงเป็นที่ต้องให้เรื่องสำคัญว่าเราจะต้องรู้วิธีการเลือกกระเป๋าที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณเลยเช่นกัน คุณสามารถทำตามเคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋าและเทคนิคง่ายๆนี้เพื่อที่จะเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่ากับการใช้งานได้จริงๆ

1.สะพายกระเป๋าให้อยู่ใกล้กับร่างกายของคุณ

สะพายกระเป๋าให้อยู่ใกล้กับร่างกายของคุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

เมื่อคุณเลือกสะพายกระเป๋าให้ได้อยู่ใกล้กับร่างกายของคุณ น้ำหนักของมันจะกระจายอย่างสม่ำเสมอและถูกหลักสรีรศาสตร์มากขึ้น ควรเลือกใช้กระเป๋าที่เป็นพวก crossbody ดังนั้นหากคุณมีสายคล้องที่ไหล่ขวาให้ใส่กระเป๋าข้ามลำตัวไปทางซ้าย โปรดจำไว้ว่าเราขอแนะนำให้คุณสลับข้างกันกันบ้างเป็นครั้งคราว เพื่อลดการใช้งานของช่วงไหล่ของคุณเอง.

2.หลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าถือ

หลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าถือ
รูปภาพจาก : Bright Side

หลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าที่ทำให้เราต้องถือมันเอาไว้บนมือหรือแขน ให้เราหากระเป๋าที่สามารถรองรับได้จากด้านหลังไหล่หรือส่วนอื่นๆของร่างกายที่มีความแข็งแรงมากกว่าพวกข้อมือ เมื่อคุณถือกระเป๋าที่ทำให้ข้อมือหรือแขนต้องรับน้ำหนักก็อาจทำให้เกิดปัญหาข้อศอกไหล่ ข้อมือ และคอ ของคุณได้.

3.ให้ความสนใจกับน้ำหนักของกระเป๋า

ให้ความสนใจกับน้ำหนักของกระเป๋า
รูปภาพจาก : Bright Side

มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องใส่ใจกับน้ำหนักของกระเป๋า เนื่องจากเวลาที่เราจะพกพาสิ่งต่างๆ เข้าไปข้างในกระเป๋า คุณอย่าลืมด้วยว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นด้วยเท่านั้น และที่สำคัญมันไม่ควรเกิน 10% ของน้ำหนักร่างกายของคุณที่จะแบกรับสิ่งนี้.

4.หลีกเลี่ยงสายสะพายแบบโซ่

หลีกเลี่ยงสายสะพายแบบโซ่
รูปภาพจาก : Bright Side

ถึงแม้ว่าเชนส์หรือสายสะพายแบบโซ่นั้นจะเป็นสิ่งของที่ทำให้กระเป๋าดูทันสมัยกว่า แต่ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเมื่อพูดถึงร่างกายของคุณ พวกมันมีน้ำหนักและมีแนวโน้มที่จะทำให้ไหล่ของคุณบาดเจ็บได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นสายสะพายแบบสั้นๆและมีความนุ่มขึ้นแทนเพราะว่ามันจะไม่ทำร้ายคุณแน่นอน.

5.อย่าลืมทดสอบก่อนซื้อ

อย่าลืมทดสอบก่อนซื้อ
รูปภาพจาก : Bright Side

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะลองและทดสอบกระเป๋าก่อนซื้อ คุณสามารถรู้สึกได้ถึงความเหมาะสม และสามารถประเมินน้ำหนักดูว่าคุณชอบหรือไม่เวลาที่มันอยู่ติดกับร่างกายของคุณ และวัดความยาวของสายสะพายนี้ดูก่อน ดูว่ามันทำร้ายไหล่ของคุณหรือไม่ นั้นก็เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่ามันเป็นรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณ.

6.เลือกซื้อขนาดที่มีความพอดี

เลือกซื้อขนาดที่มีความพอดี
รูปภาพจาก : Bright Side

เลือกรุ่นที่มีขนาดพอดีกับเรา เพื่อให้ร่างกายไม่ต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินไป เลือกใบที่มีวัสดุตกแต่งน้อยชิ้นที่หรือสิ่งตกแต่งที่ไม่เกิดประโยชน์ เพื่อเป็นการลดน้ำหนักของตัวกระเป๋าลง ประการที่สองคุณจะไม่รู้สึกว่าต้องพกของไปเยอะ เพราะคุณรู้ว่ามันจะดูไม่เข้ากับกระเป๋าของคุณ.

7.รูปร่างของกระเป๋ามีความเหมาะสม

รูปร่างของกระเป๋ามีความเหมาะสม
รูปภาพจาก : Bright Side

หากกระเป๋ามีรูปร่างที่ดูแน่น มีฐานหนา และมีช่องด้านใน มันจะช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีและเกิดความสมดุลกัน เราจึงควรเลือกกระเป๋ารุ่นที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ มันจะช่วยให้เราไม่ทำร้ายร่างกายของตัวเอง หากเราจำเป็นต้องใช้กระเป๋าขนาดใหญ่ ให้ตรวจดูคุณสมบัติเหล่านี้แทนนะ.

8.เลือกกระเป๋าที่ใช้ส่วนที่แข็งแรงของร่างกายช่วยรับน้ำหนัก

เลือกกระเป๋าที่ใช้ส่วนที่แข็งแรงของร่างกายช่วยรับน้ำหนัก
รูปภาพจาก : Bright Side

กระเป๋าที่ดีกับสรีระร่างกายของเราควรใช้ส่วนที่แข็งแกร่งของร่างกายในการรับน้ำหนัก อย่างเช่นพวก กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายหลัง และกระเป๋าสะพาย นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเก็บสิ่งของของคุณโดยไม่ต้องใช้ร่างกายมากเกินไป กระดูกสันหลัง ส่วนเอว และหลังส่วนล่างของคุณสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าคอ หลังส่วนบน และแขนช่วงล่าง.

9.เลือกกระเป๋าที่มีสายรัดขนาดใหญ่

เลือกกระเป๋าที่มีสายรัดขนาดใหญ่
รูปภาพจาก : Bright Side

สายรัดของกระเป๋าหากมีขนาดที่ไม่พอดีหรือมีขนาดเล็กเกินไปก็สามารถทำร้ายผิวหรือร่างกายของคุณได้ นอกจากจะไม่สามารถสนับสนุนการใช้งานของคุณได้แล้ว คุณยังจะต้องรับน้ำหนักของกระเป๋าอีก ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดสำหรับร่างกายของคุณ หากคุณไปหาสายรัดที่ใหญ่กว่ามาใช้แทน.

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side