Wednesday, 22 May 2024

8 เทคนิคลับการใช้สมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้น

รู้หรือไม่? มันมีเทคนิคการใช้งานแบบลับๆเมื่อคุณมีโทรศัพท์อยู่ในมือ แอพต่างๆมีประโยชน์และช่วยให้คุณประหยัดเวลาอันมีค่าในสถานการณ์ต่างๆได้ อย่างไรก็ตามแกดเจ็ตโปรดของคุณมีคุณสมบัติมากมายที่คุณยังไม่เคยค้นพบหรือเคยได้ยินมาก่อน ลองมาดูกันว่าเราจะสามารถใช้ประโยชน์อย่างไรจากมันได้บ้าง?

8.ชาร์จแบตมือถือให้เร็วขึ้น

ชาร์จแบตมือถือให้เร็วขึ้น

หากแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณใกล้หมด และคุณไม่มีเวลารอมากนัก โหมดเครื่องบินคือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แบตเตอรี่ของคุณจะชาร์จเร็วกว่าปกติมาก หากคุณเปลี่ยนมาใช้โหมดนี้

อีกวิธีในการยืดเวลาการชาร์จ คือ การติดตั้งพื้นหลังสีเข้มบนหน้าจอหลักของคุณ เพื่อให้การไฮไลต์พิกเซลอัตโนมัติปิดลง และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

7.ลบข้อความทันที

ลบข้อความทันที

คุณไม่ต้องกด Backspace และรอให้มันค่อยๆลบข้อความจนหมด เจ้าของ iPhone และ iPad สามารถใช้คุณสมบัติ Shake to Undo เพื่อลบข้อความทั้งหมดที่คุณเพิ่งพิมพ์ได้ทันที เพียงเขย่าโทรศัพท์แล้วแตะเลิกทำ นี่คือเทคนิคลับอย่างกับเสกมนตร์เลยทีเดียว!

6.หยุดโฆษณาป๊อปอัป

หยุดโฆษณาป๊อปอัป

โฆษณาที่น่ารำคาญเหล่านี้ “ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ” โดยไม่คาดคิด เมื่อเราใช้แอพต่างๆ หากคุณไม่อยากจ่ายเงินสำหรับเนื้อหาระดับพรีเมียม มีวิธีง่ายๆในการยุติการแสดงโฆษณาเหล่านี้ : คือ การเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณเป็นโหมดเครื่องบิน และเพลิดเพลินกับแอปโปรดของคุณโดยไม่หยุดชะงักจากป๊อปอัพที่แสดงขึ้นมา

5.บันทึกหน้าเว็บ

บันทึกหน้าเว็บ

บ่อยครั้งที่เราเปิดหนังสือหรือบทความในแท็บเบราว์เซอร์เพื่อเก็บไว้อ่านในภายหลัง แต่มันไม่เคยเกิดขึ้นหรืออาจหายไปเนื่องจากสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ไม่ดี หน้าที่บันทึกไว้หายไปและอารมณ์ของคุณก็เริ่มเสีย ข่าวดี! ขณะนี้เจ้าของ Android สามารถบันทึกเนื้อหาอินเทอร์เน็ตเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้แล้ว เพียงกดปุ่มดาวน์โหลดและเพลิดเพลินกับการอ่านของคุณ!

4.ตั้งเวลาปิดเพลง

ตั้งเวลาปิดสำหรับเพลง

คุณอาจไม่ทราบสิ่งนี้ แต่ตัวจับเวลาในโทรศัพท์ของคุณมีคุณสมบัติที่ดีมากที่ผู้ที่ชื่นชอบดนตรีหรือหนังสือเสียงทุกคนจะต้องประทับใจ ด้วยตัวตั้งเวลาปิดเครื่องที่ติดตั้งไว้ในแอพนาฬิกา คุณสามารถตั้งเวลาที่ต้องการและเลือกหยุดเล่นจากรายการเสียงเรียกเข้า ตอนนี้คุณจะหลับอย่างง่ายดายและเพลงต่อเนื่องจะไม่รบกวนคุณ และโทรศัพท์ของคุณจะปิดโดยอัตโนมัติ

3.รีโมทเมาส์

รีโมทเมาส์

Air Mouse Pro สำหรับ iOS และ Remote Mouse สำหรับ Android สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณให้เป็นรีโมทไร้สายได้ คุณสมบัติหลักของแอพ คือทำให้โทรศัพท์เป็นอุปกรณ์ควบคุมสำหรับแล็ปท็อปหรือพีซีของคุณ ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการควบคุมคอมพิวเตอร์ทั้งเครื่องแบบไร้สายได้จากระยะไกล.

2.เซ็นเซอร์จับทิศทาง

เซ็นเซอร์จับทิศทาง

สมาร์ทโฟนทุกรุ่นมีเซ็นเซอร์มากมายที่กำหนดตำแหน่งและทิศทางของคุณ หากคุณดาวน์โหลดแอปพวกนี้มาเป็นตัวช่วย คุณจะสามารถใช้โทรศัพท์ของคุณเป็นอุปกรณ์จับตำแหน่งที่แม่นยำเพื่อการวัดพื้นผิวใดๆได้ทั้งหมด.

1.ปรับปรุงเครือข่าย

ปรับปรุงเครือข่าย

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์อันนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ปรับปรุงการเชื่อมต่อเครือข่ายหากความครอบคลุมของสัญญาณไม่ดี พิมพ์ตัวเลขนี้ลงไป * 3370 # เพื่อรับคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นสำหรับการสนทนา GSM หากต้องการปิดคุณสมบัติให้พิมพ์ # 3370 #

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side