Friday, 21 June 2024

7 เหตุผลข้อห้ามนอนหลับขณะที่ผมของคุณยังคงเปียกอยู่ !

นิสัยการเข้านอนในขณะที่ตัวคุณเองยังคงผมเปียกอยู่ มันมีผลข้างเคียงมากมาย หากคุณเป็นที่ชอบใช้ชีวิตตอนกลางคืน เวลาในช่วงตอนกลางคืนเป็นสิ่งที่มีผลข้างเคียงบางอย่างกับร่างกายของคุณ มันอาจจะดีกว่า ถ้าหากคุณเปลี่ยนแปลงการดูแลเส้นผมของคุณและใช้เวลามากขึ้นเป็นพิเศษในการทำให้ผมแห้งก่อนที่จะปล่อยให้ศีรษะนอนลงกระแทกหมอน!

1. อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ

7 เหตุผลในการหยุดนอนด้วยผมเปียก

คุณคงเคยมีประสบการณ์ความรู้สึกรำคาญบริเวณหนังศีรษะ จากอาการคันและระคายเคืองใช่มั้ยละ? โดยปกติแล้วเราจะตำหนิแชมพูของเรา แต่เหตุผลของความรู้สึกอึดอัดนี้อาจเป็นสาเหตุของการเข้านอนไปพร้อมกับเส้นผมที่เปียก โรคของหนังศีรษะ อย่างเช่น รังแค สามารถเกิดขึ้นได้ เมื่อคุณนอนหลับบนปลอกหมอนที่เปียกน้ำหมาด ๆ เมื่อเรานอนกับสภาพผมเปียกชื้น สภาพแวดล้อมที่ชื้นและความอบอุ่นที่เกิดขึ้นสามารถเพิ่มการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยเชียวละ!

2. มันทำให้ผมเป็นปม

ผมเปียก จะแสดงถึงความเปราะบางของเส้นผม เมื่อคุณเข้านอนก่อนที่จะทำให้ผมแห้ง มันทำให้ผมอาจพันกันในขณะที่คุณหลับ ในตอนเช้าเส้นผมของคุณจะเกเรและพันกันเป็นปม มันอาจจะสามารถเพิ่มความเครียดให้กับกิจวัตรตอนเช้าของคุณได้เลยนะ.

3. มันอาจทำให้คุณปวดหัว

หากคุณเข้านอน ด้วยสภาพหัวเปียก โอกาสที่คุณจะตื่นขึ้นด้วยอาการปวดหัวนั้นมีมากขึ้นด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผมบางคน บอกว่า การนอนด้วยผมที่เปียก ช่วยลดอุณหภูมิของร่างกาย และทำให้เกิดอาการปวดหัว ในขณะที่ร่างกายของคุณพยายามทำให้ร่างกายอบอุ่น ผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ เชื่อว่าการเข้านอนพร้อมกับ ผมของคุณที่ถูกพันด้วยผ้าขนหนูอาจทำให้เกิดอาการปวดหัว และยังสามารถทำให้คุณนอนไม่หลับได้อีกด้วย.

4. ผมของคุณกลายเป็นหยิกงอ

การเข้านอนกับผมที่เปียก จะไม่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรง แต่จะส่งผลต่อลักษณะเส้นผมของคุณ ผมที่เปียกชื้นจะสร้างแรงเสียดทานที่แข็งแกร่งต่อปลอกหมอนทำให้ผมของคุณหยิกงอ การใช้เวลาเพิ่มขึ้นในการทำให้ผมแห้งก่อนนอนช่วยให้คุณประหยัดเงินในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่อต้านการชี้ฟูได้นะ.

5. มันอาจจะทำให้ผมไม่งอก

คนที่มีผมบาง นั้นอาจเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อนเลยทีเดียว การนอนด้วยหัวที่เปียกทำให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมในลักษณะนี้ มันอาจทำให้หนังศีรษะของเราไม่สามารถเพิ่มปริมาตรของเส้นผมได้อย่างง่ายดายเหมือนเดิม และนั่นคือสาเหตุที่ถ้าคุณเข้านอนเป็นประจำด้วยผมที่เปียกหมาด ๆ ผมคุณอาจจะบางจนหมดเลยก็ได้นะ

6. เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักของการแตกปลาย

ช่างทำผมของคุณ บอกคุณบ่อยแค่ไหน ว่าคุณต้องตัดปลายผมออก? นิสัยการนอนกับผมเปียกเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณต้องตัดผมบ่อยๆ เพราะผมเปียกจะมีความเสี่ยงที่จะแตกโยนและการเปลี่ยนท่าทางในการนอนหลับของคุณอาจทำให้เกิดการแตกปลาย

7. มันทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง

การนอนกับผมที่เปียกนั้นส่งผลกระทบไม่เพียงแค่หนังศีรษะของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผิวของคุณด้วย เมื่อคุณกระโดดลงนอนบนเตียง ผมเปียกของคุณมันอาจกระเด็นมาแปะอยู่บนหน้าคุณได้ การรวมกันของผมเปียกและอุณหภูมิในห้องนอนของคุณสามารถทำให้เกิดการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์แบบของเชื้อโรคบนพื้นผิวหนังทำให้เกิดการระคายเคืองจากแบคทีเรีย.

ข้อมูลและรูปภาพ : brightside.me