Saturday, 13 April 2024

5 สิ่งสำคัญที่ควรระมัดระวังหากคุณนอนร่วมเตียงกับแมว!

นี่คือ 5 สิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้และควรระมัดระวัง หากคุณนอนร่วมเตียงกับแมว ในปัจจุบันเราพบว่าแมว 62% มักนอนกับเจ้าของที่เป็นผู้ใหญ่ และอีก13% มักนอนกับเด็กๆ แต่รู้หรือไม่ว่ามันอาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนะ

แมวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณต้องการให้พวกมันนอนกอดอยู่ข้างๆคุณ แต่ในความเป็นจริงแล้วสิ่งนี้อาจมาพร้อมกับความเสี่ยงบางอย่างและอาจเป็นอันตรายกับเราในอนาคต

และนี่คือปัจจัย 5 ข้อสำคัญถ้าหากคุณนอนร่วมเตียงกับแมว!

บนตัวเจ้าแมวเหมียวมีหมัดหรือปรสิตหลากหลายชนิด

ในตัวแมวมีหมัดหรือปรสิตหลากหลายชนิด

เมื่อคุณนอนร่วมเตียงกับแมว คุณจะได้รับการแบ่งปันปรสิตหลายชนิดจากน้องแมวได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น หมัด หมัดเพียงตัวเดียวสามารถอยู่กับสัตว์เลี้ยงของคุณได้เกือบ 2 เดือน และเป็นสัตว์ที่กำจัดได้ยากมาก หากแมวของคุณไม่ได้รับการป้องกันหรือการรักษาหมัดอยู่เป็นประจำ

เจ้าเหมียวอาจนำเศษขยะมาไว้บนเตียงของคุณ

เจ้าเหมียวอาจนำเศษขยะมาไว้บนเตียงของคุณ

กล่อง ลัง หรือ แม้แต่ถาดสำหรับถ่ายของเสียของน้องแมวไม่ใช่สถานที่ที่สะอาดเสมอไป และแม้แต่แมวที่สะอาดที่สุดก็จะมีเศษขยะติดอยู่ที่อุ้งเท้า สิ่งสกปรกเหล่านี้สามารถตกลงบนเตียงของคุณและนำไปสู่ความเสี่ยงต่อสุขภาพอื่นๆได้

คุณอาจโดนแมวข่วนหรือกัดได้

คุณอาจโดนแมวข่วนหรือกัดได้

บางครั้งน้องแมวจะข่วนหรือกัดเท้าของเรา ในขณะที่เราเคลื่อนตัวเข้าไปใต้ผ้าคลุม หากพวกเขากำลังนอนหลับหรืองีบอยู่บนเตียงของคุณ และคุณตื่นขึ้นมาในทันที พวกเขาอาจรู้สึกไม่พอใจ และตวัดกรงเล็บแหลมคมใส่คุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแมวของคุณเป็นแมวขี้กลัว หรือตกใจง่าย

น้องแมวอาจทำลายผ้าปูที่นอนของคุณ

น้องแมวอาจทำลายผ้าปูที่นอนของคุณ

แม้ว่าการข่วนหรือการฝนเล็บจะถือเป็นพฤติกรรมปกติของแมว แต่การกลับบ้านมาเห็นผ้าปูที่นอนและผ้าห่มแสนสบายของคุณพังยับเยินนั้นมันอาจไม่ดีมากนัก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ คุณอาจต้องการให้ที่นอนของคุณปลอดแมว และให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีที่นอนที่สะดวกสบายเป็นของตัวเองแทนจะดีกว่า

เมื่อพวกเขาเริ่มนอนที่นั่นพวกเขาก็จะไม่อยากจากไป…

หากคุณนอนร่วมเตียงกับแมว

หากแมวของคุณเคยชินกับการนอนบนเตียงของคุณ และจู่ๆมันก็ถูกเตะออกไป พวกมันอาจทำให้คุณประหลาดใจกับพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ดีนัก ตัวอย่างเช่น การทำของล้ม ทำให้ยุ่งเหยิง หรือทำให้สิ่งของต่างๆแยกออกจากกัน เช่น เก้าอี้หรือผ้าม่าน โดยปกติแล้วแมวจะไม่ค่อยมีปฏิกิริยาตอบสนองในตอนที่คุณแย่งพื้นที่ของมันไปในทันที แต่มันจะค่อยๆ พังบ้านคุณไปทีละนิดดด ทีละนิดดด !!

แล้วคุณละ? คุณนอนร่วมเตียงกับแมวของคุณรึป่าว?

อ้างอิง : Brightside