Saturday, 20 July 2024

10 เรื่องที่นักแสดงต้องทำเพื่อเข้าถึงบทบาทของตัวละครที่เราไม่เคยรู้

บางครั้งเวลาที่เรากำลังรับชมภาพยนตร์บางเรื่อง เราไม่สามารถละสายตาจากหน้าจอได้เลย เมื่อเราเห็นเหล่านักแสดงชายหรือนักแสดงหญิงที่แสดงความสามารถในการเข้าถึงบทบาทของตัวละครได้อย่างเต็มที่ สมกับเป็นงานที่พวกเขารัก และนี่คือสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้หนังของพวกเขาประสบควาสำเร็จ วันนี้แอดเลยนำบทความจาก Bright Side มาแปลให้อ่านกัน มาดูกันเลย !

เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์อย่างยิ่งที่ได้เห็นว่านักแสดงชายและนักแสดงหญิงอุทิศตนเพื่องานฝีมือของพวกเขามากเพียงใด และพวกเขาต่างส่งมอบการแสดงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับเหล่าผู้ชม แต่นี่มักจะหมายถึงการต้องทำสิ่งผิดปกติหรือเรื่องที่ยากที่จะเตรียมตัวเพื่อรับมือสำหรับบทบาท ตัวอย่างเช่นการแสดงโลดโผนที่ ทอม ครูซ แสดงใน Mission: Impossible – Fallout นั้นอันตรายมาก ซึ่งมีเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่อนุญาตให้เขาทำเรื่องแบบนี้ได้

1. มาร์โก ร็อบบี — จากเรื่อง I, Tonya (2017)

มาร์โก ร็อบบี,I, Tonya

เพื่อให้เห็นภาพ การสเก็ตลีลา ในบทที่เธอได้รับจากตัวละคร Tonya Harding มาร์โก ร็อบบีต้องรู้สึกมั่นใจเมื่อเธอยืนอยู่บนน้ำแข็ง นั่นเป็นเหตุผลที่เธอใช้เวลาถึง 5 เดือน โดยฝึก 5 วันต่อสัปดาห์และเป็นเวลาถึง 4 ชั่วโมงต่อวัน เธอใช้เวลาในวันคริสต์มาสอีฟ วันส่งท้ายปีเก่ าและวันก่อนงานแต่งงานของเธอ ที่ลานสเก็ต – นั่นคือความมุ่งมั่นของเธอ

2. วาคีน ฟินิกซ์ — จากเรื่อง Joker (2019)

วาคีน ฟินิกซ์

สำหรับบทบาทที่ได้รับรางวัลออสการ์ของเขา วาคีน ฟินิกซ์ ต้องลดน้ำหนักถึง 52 ปอนด์ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าการลดน้ำหนักมากในช่วงเวลาสั้น ๆ มันส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเขา และมันช่วยให้เขามีบุคลิกที่ดีขึ้นจากเดิม

3. แดเนียล แรดคลิฟฟ์ — จากเรื่อง Jungle (2017)

แดเนียล แรดคลิฟฟ์

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เล่นเป็นตัวละครหลักใ นภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวประวัติ ซึ่งเกี่ยวกับการอยู่รอดในป่าฝนอเมซอน เพื่อให้เห็นภาพตัวละครอย่างแม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แดเนียลรู้สึกว่าจำเป็นต้องลดน้ำหนักลง เขาไม่ได้กินอะไรเลยเป็นเวลา 2 วัน ในระหว่างการดำเนินการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

4. คูเมล นานจิเอนี — จากเรื่อง Eternals (2020)

คูเมล นานจิเอนี

ในการแสดงใน เรื่อง Eternals ของค่าย Marvel คูเมล นานจิเอนี ได้ออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกายของเขาอย่างต่อเนื่อง เขาต้องอดอาหารและออกกำลังกายเกือบทุกวันตลอดทั้งปี เพื่อการเข้าถึงบทบาทที่เขาได้รับ.

5. เฮนรี แควิลล์ — จากเรื่อง The Witcher (2019 — present )

เฮนรี แควิลล์

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฉากที่เปลือยของเขาในเรื่อง The Witcher เฮนรีจะต้องเอาน้ำออกจากร่างกายเพื่อให้กล้ามเนื้อของเขามีความโดดเด่นยิ่งขึ้น 4 วันก่อนถ่ายภาพภาพนี้ เขาจะต้องดื่มน้ำ 1.5 ลิตร และในวันถัดไปเพียง 0.5 ลิตร แต่ในวันที่สามและตลอดเวลาจนถึงการถ่ายทำฉากเขาไม่ได้ดื่มน้ำเลยแม้แต่นิดเดียว

6. จอร์จ แมกไค — จากเรื่อง Captain Fantastic (2016)

จอร์จ แมกไค

เพื่อให้สามารถเข้าถึงบทบาทที่ได้รับ ในการแสดงท่าโยคะขั้นสูงในภาพยนตร์ได้ จอร์จ แมคไค ต้องฝึกโยคะ 3 ถึง 4 ชั่วโมงต่อวัน

7. เซนดายา — จากเรื่อง The Greatest Showman (2017)

เซนดายา

ในระหว่างขั้นตอนการถ่ายทำ ผู้กำกับภาพยนตร์ต้องการใช้สตั๊นต์ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม เซนดายา จึงเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ราวเหล็กสำหรับออกกำลังกาย เป็นเวลาถึง 3 เดือนก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำและเธอก็ได้แสดงฉากผาดโผนนั้นด้วยตัวเอง.

8. เอมิล เฮิร์ช — จากเรื่อง Into the Wild (2007)

เอมิล เฮิร์ช

หนังเรื่อง Into the Wild บอกเล่าเรื่องราวถึงความจริงที่เกิดขึ้นของชายคนหนึ่งที่ไต่ข้ามทวีปอเมริกาเหนือ เอมิล เฮิร์ช มีน้ำหนักตัว 156 ปอนด์เมื่อเขาได้รับบทเป็นตัวละครหลัก ตอนแรกเขาต้องสูญเสียถึง 26 ปอนด์ และน้ำหนักของเขาลดลงต่ำสุดที่ 115 ปอนด์ เมื่อพวกเขาถ่ายทำส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่ตัวละครหลักได้มาถึงดินแดนอลาสก้า

9. ทอม ครูซ — จากเรื่อง Mission: Impossible — Fallout (2018)

ทอม ครูซ

ทอม ครูซ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการแสดงผาดโผนที่บ้าคลั่ง ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาแสดงการกระโดดสูงและการกระโดดร่มแบบฮาโล เขาเป็นนักแสดงคนแรกที่กระโดดลงมาอย่างอันตรายและในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็เป็นประเทศเดียวที่อนุญาตให้เขาทำแบบนั้นได้ เขาฝึกซ้อมในอุโมงค์ลมก่อน จากนั้นก็กระโดดออกจากเครื่องบินถึง 106 ครั้งเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด

10. มิเชล วิลเลียมส์ และ ไรอัน กอสลิง — จากเรื่อง Blue Valentine (2010)

มิเชล วิลเลียมส์,ไรอัน กอสลิง

วิลเลียมส์ และ กอสลิง รับบทเป็นคู่สมรสกัน ในเรื่อง บลูวาเลนไทน์ ผู้กำกับต้องการให้นักแสดงรวมถึงผู้หญิงที่รับบทเป็นลูกสาวอยู่ด้วยกันซักพักหนึ่งเพื่อทำให้พวกเขารู้สึกว่าสิ่งที่พวกเขาถ่ายทำนั้นเป็นเรื่องของพวกเขาจริงๆ นั่นเป็นสาเหตุที่นักแสดงทั้งสามอยู่ด้วยกันเป็นเวลาหนึ่งเดือน แต่แค่ในช่วงกลางวันเท่านั้นนะ – เพราะวิลเลียมส์ต้องกลับบ้านเพื่อไปดูลูกสาวของเธอในตอนกลางคืนด้วย.

ข้อมูลและรูปภาพ : Bright Side