Friday, 21 June 2024

สีของประตูบ้านบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ? มาทำแบบทดสอบกันเถอะ!

09 Jul 2022
1036

แบบทดสอบบุคลิกภาพ สีของประตูบ้านบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ? สีที่เราเลือก ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงของตกแต่งบ้าน เผยให้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับตัวเรา บางสี เช่น สีขาว สีเหลือง และสีน้ำเงิน มีพลังงานที่ดีจากสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้เรายังมักจะเลือกสีบางอย่างขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราอาศัยอยู่และสภาพอากาศ ซึ่งตามธรรมชาติแล้ว สีที่เราต้องการจะใช้หรือสีของที่อยู่อาศัยของเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นสีบ้าน สีหลังคา สีประตู เผยให้เห็นถึงบุคลิกและวิธีคิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเราเป็นอย่างมาก ไปดูกันเถอะว่ามันหมายถึงอะไร? ..

แบบทดสอบบุคลิกภาพ สีของประตูบ้านบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ?

สีของประตูบ้านบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ? มาทำแบบทดสอบกันเถอะ!

1.ประตูสีฟ้าอ่อนและสีน้ำเงินเข้ม

  • สีฟ้าอ่อน: คุณเป็นคนมีความหวังและมองโลกในแง่ดี ผู้คนมักจะมาคุยกับคุณเมื่อต้องการคำแนะนำ และไม่เพียงแค่นั้น คุณยังเป็นพวกที่มีบุคลิกน่าหยอกเย้าล้อเล่นด้วยละ
  • สีน้ำเงินเข้ม: ยิ่งสีน้ำเงินเข้มเท่าไร ผู้คนที่อาศัยอยู่ข้างในก็ยิ่งสงบและสงบมากขึ้นเท่านั้น การที่คุณเลือกประตูบ้านสีนี้นั้น บ่งบอกว่าคุณต้องการส่งข้อความถึงผู้สัญจรไปมาว่าบ้านของคุณเปิดให้ทุกๆคน

2.ประตูสีเหลือง

ความสว่างของสีนี้น่าสนใจสำหรับเพื่อนบ้านและคนแปลกหน้าที่มองเห็น

คุณคงเป็นคนที่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาของวัน คุณยังเป็นคนที่ต้อนรับและมองโลกในแง่ดี และคุณอยากให้ทุกคนรู้เรื่องนี้เกี่ยวกับคุณ คุณรู้ว่าชีวิตอาจมืดมนในบางครั้ง แต่ประตูของคุณไม่จำเป็นต้องกลมกลืนกับความมืดมิดนั้น !

3.ประตูสีแดง

ในอดีต ประตูสีแดง หมายความว่า ทุกคนที่ต้องการพักผ่อนจะได้รับการต้อนรับอย่างเต็มที่

ในทางกลับกัน ในสกอตแลนด์ คนที่จ่ายเงินค่าจำนองที่แล้วเท่านั้นที่จะทาสีประตูให้เป็นสีแดงเพื่อให้ทุกคนรู้

แต่ในทุกวันนี้ ประตูสีแดง แสดงถึง พลังและความคิดเชิงบวกจากผู้คนที่อยู่ข้างหลังประตูบานนั้น พวกเขาเป็นพวกที่มีบุคลิกที่กล้าหาญ มั่นใจ พร้อมเป็นที่พึ่งให้กับผู้คนอยู่เสมอ

4.ประตูสีดำ

สีดำเป็นสีที่ซับซ้อนมากและมันบ่งบอกว่า คุณเป็นผู้มีอำนาจที่ควบคุมชีวิตของตัวเองได้

คุณแสดงให้เห็นว่า คุณเป็นคนเข้มแข็งและมีทัศนคติที่จริงจังกับชีวิต ในขณะเดียวกัน คุณก็สามารถสร้างความลึกลับให้กับตัวเองและบ้านของคุณได้เช่นกัน

5.ประตูสีเขียว

สีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ และเมื่อทาสีประตูของคุณด้วยเฉดสีนี้ คุณแสดงว่าคุณรักธรรมชาติและพยายามผสมผสานเข้ากับมัน

คุณต้องการความสามัคคีและไม่พูดจาหยาบคาย คุณเป็นคนที่ลงทุนเพื่อทุกอย่างให้กับคนในครอบครัวและชอบที่จะเห็นว่าพวกเขาปลอดภัยดี ซึ่งบางทีมันอาจจะเป็นการลงทุนที่เกินตัว แต่คุณก็จะทำ คุณก็มักจะชอบที่จะรักษาทุกสิ่งทุกอย่างของคุณให้เรียบร้อย เป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน และเห็นได้ชัดว่า คุณเป็นคนที่มีความรักให้กับธรรมชาติอยู่เสมอ

6.ประตูสีขาว

สีขาวเป็นสีของความสะอาด ความเรียบง่าย และการจัดวาง

ซึ่งทั้งหมดนี้คุณคงรู้จักเป็นอย่างดี คุณน่าจะเป็นคนใจเย็นและต้องการความสงบสุขในทุกด้านของชีวิต เป็นสีที่อาจไม่ได้ถูกเลือกมาเพื่อภายนอกเท่านั้น แต่สำหรับห้องภายในก็ด้วยเช่นกัน

7.ประตูสีชมพู

ไม่ว่าคุณจะเลือกเฉดสีชมพูแบบไหน เราก็สามารถสรุปได้ว่าคุณเป็นคนโรแมนติกมากๆ

ดังนั้นคุณจึงเป็นพวกที่มีแต่ความรัก และพยายามดูแลทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของคุณ คุณเป็นคนใจกว้าง และเมื่อคุณมีคนอยู่รอบๆ บ้าน คุณต้องการให้แน่ใจว่าทุกคนรู้สึกพิเศษ และมีความสุขมากที่สุด

8.ประตูสีส้ม

สีส้มหรือออเร้นท์ บ่งบอกถึง คนที่กล้าหาญและแสดงให้เห็นว่าคุณไม่กลัวที่จะเสี่ยงชีวิต

คุณอาจเป็นคนที่อบอุ่นและน่าดึงดูดใจ และประตูของคุณก็ส่งข้อความว่าผู้คนไม่ควรกลัวที่จะเคาะประตู

ในร้านอาหาร สีส้มเป็นสีที่นิยมมากเพราะทำให้คนรู้สึกหิวและทำให้อาหารน่ากินมากขึ้น พวกคุณเป็นพวกชอบความรื่นเริง ชอบการเชิญชวน และชอบการสรรเสริญ เป็นที่รู้กันว่า คุณเป็นพวกที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย

9.ประตูสีม่วง

ในหลายประเทศ สีม่วงเป็นสีของราชวงศ์และความมั่งคั่ง และเป็นสีแห่งจิตวิญญาณที่นักบวชหลายคนเลือก

หากคุณเลือกสีม่วง คุณอาจเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และใจกว้าง มักคิดนอกกรอบ นอกจากนี้ยังเป็นสีที่สงบและเงียบสงบ ซึ่งมันมักจะทำให้เกิดความเงียบสงบ สุขม เยือกเย็นอย่างสุดซึ้งต่อคุณและผู้ที่เข้ามาในบ้านของคุณ คุณเป็นคนที่ไม่กลัวที่จะเสี่ยงไม่ว่าจะปัญหามันจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม

10.ประตูสีเทา

สีเทากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้

และมันบ่งบอกว่าคุณมีความซับซ้อน และน่าจับตาดูแนวโน้มเกี่ยวกับคุณในอนาคตนี้ สีเทาเป็นสีที่มีสไตล์มาก ไม่ว่าเฉดสีไหน และแขกของคุณจะรู้ว่าพวกเขาจะมีช่วงเวลาที่ดีกับคุณ แน่นอน เมื่อเปิดประตูเข้ามา

คนที่เลือกสีนี้เป็นคนฉลาดและสง่างามมาก นอกจากนี้ คุณอาจเป็นผู้เชื่ออย่างมากในฮวงจุ้ย เพราะคุณเลือกที่จะไปกับสิ่งที่เป็นกลางและไม่ดึงดูดสายตาผู้คนภายนอก

อ้างอิง : brightside