Tuesday, 21 May 2024

เกมส์ปริศนานี้สามารถแก้ไขได้โดยผู้ที่มี IQ 140 หรือสูงกว่าเท่านั้น

23 Jun 2021
6295

เกมส์ปริศนานี้ เค้าว่ากันว่า คนที่สามารถแก้ไขได้ คือผู้ที่มี IQ 140 หรือสูงกว่าเท่านั้น เรื่องของเรื่องก็คือ นักสืบหนุ่มชื่อ สมิท เจอคดีฆาตกรรมประหลาด คดีนี้เกี่ยวข้องกับคนที่รู้จักกันทั้งหมด 5 คน หนึ่งในนั้นถูกยิงเสียชีวิตด้วยปืนพก น่าเสียดายที่เอกสารไม่มีชื่อเหยื่อหรือฆาตกรอยู่เลย

สมิธ ศึกษาเอกสารทั้งหมดอย่างถี่ถ้วนและจัดการคดี เพื่อระบุชื่อด้วยรายละเอียดที่สำคัญบางประการ วันนี้เราจึงอยากขอเชิญคุณเข้าร่วมการทดสอบตรรกะ คุณสามารถหาเบาะแสเหล่านั้นและพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนักสืบที่ยอดเยี่ยมนี้ได้หรือไม่?

มาแก้เกมส์ปริศนากัน !!
ใน 5 คนนี้ มีทั้งเหยื่อ และ ฆาตกร ซ่อนอยู่ มาลองสืบกัน

จอห์น

จอห์น เป็นนักเทนนิสสมัครเล่น วันรุ่งขึ้นหลังจากเกิดเหตุอาชญากรรม เขาเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส
โดยเล่นกับคู่แข่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้

เกมส์ปริศนานี้สามารถแก้ไขได้โดยผู้ที่มี IQ 140 หรือสูงกว่าเท่านั้น

แจ็ค

แจ็ค ย้ายไปอยู่ในเมืองหนึ่งปีก่อนการฆาตกรรมจะเกิดขึ้น เขาเกิดและเติบโตบนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวประมง ดังนั้นความฝันหลักของแจ็คในชีวิตคือการได้เป็นเจ้าของเรือใบตกปลา

ชาวประมง

สตีฟ

สตีฟ ทำงานเป็นนายแบบและเขาเป็นคนที่รักตัวเองมาก มากเสียจน สองสามวันก่อนการฆาตกรรม เขาเริ่มโพสท่านายแบบให้กับบิล ซึ่งตกลงที่จะวาดภาพเหมือนเต็มตัวของเขา

นายแบบ

บิล

บิลเป็นจิตรกรภาพเหมือนที่มีชื่อเสียง เขาบอกว่า เขาคาดว่าจะทำให้ภาพเหมือนของสตีฟเสร็จภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์

จิตรกรวาดภาพเหมือน

อเล็กซ์

หลังจากการฆาตกรรมเกิดขึ้น อเล็กซ์ ไปแอนตาร์กติกาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจเพื่อศึกษาชีวิตทางทะเล เขายังอยู่ที่ขั้วโลกใต้พร้อมกับนักวิทยาศาสตร์อีก 20 คน

นักสำรวจชีวิตทางทะเล

นอกจากนี้ นักสืบยังได้รับทราบสถานการณ์ที่สำคัญดังต่อไปนี้:

  • หนึ่งสัปดาห์ก่อนเกิดอาชญากรรม ฆาตกรขาหัก
  • สตีฟและอเล็กซ์ รู้จักกันประมาณ 6 เดือนก่อนการฆาตกรรม
  • อเล็กซ์และฆาตกรรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก พวกเขาเติบโตในบ้านใกล้เคียงกันในเมืองใหญ่

หลังจากครุ่นคิดไปมา นักสืบสมิธก็สามารถหาชื่อของฆาตกรและเหยื่อของเขาได้ คุณสามารถทำเช่นเดียวกันได้หรือไม่?

ลองกดดูเฉลยสิ

นักสืบมาถึงบทสรุปของเขาได้อย่างไร?

  • เนื่องจากจอห์นกำลังเล่นเทนนิสในวันรุ่งขึ้นหลังจากการฆาตกรรม เขายิงกระสุนที่เสียชีวิตไม่ได้ เรารู้ว่าฆาตกรขาหักหนึ่งสัปดาห์ก่อนเกิดอาชญากรรม และไม่มีทางที่มันจะหายเร็วขนาดนี้
  • อเล็กซ์ ไม่สามารถเป็นผู้กระทำผิดได้ เพราะในวัยเด็ก เขาและฆาตกรเคยอาศัยอยู่ในบ้านใกล้เคียงกัน
  • สตีฟ ไร้เดียงสาเพราะเขาได้พบกับ อเล็กซ์ เพียงไม่กี่เดือนก่อนเกิดอาชญากรรม อย่างที่เราทราบ นักฆ่ารู้จักอเล็กซ์มาตั้งแต่เด็ก

ดังนั้นการฆาตกรรมโดยทั้งแจ็คหรือบิล เราสามารถคิดได้อย่างรอบคอบว่า แจ็คเป็นผู้บริสุทธิ์ เพราะเขาเติบโตขึ้นมาบนเกาะแห่งหนึ่งและไม่รู้จักผู้กระทำความผิดมาตั้งแต่เด็ก สิ่งนี้ทำให้เราอยู่กับบิล นอกจากเรื่องอื่นๆ ทั้งหมดแล้ว เราทราบดีว่าเขายังมีชีวิตอยู่ตั้งแต่ตอนนี้ที่เขากำลังตกแต่งภาพเหมือนของสตีฟ ดังนั้นบิลจะต้องเป็นฆาตกร

เรายังคงต้องค้นหาว่าใครเป็นเหยื่อของอาชญากรรม นักสืบสมิธ รู้ว่าอเล็กซ์ (ซึ่งขณะนี้อยู่ในทวีปแอนตาร์กติกา) จอห์น (ผู้เล่นเทนนิสในวันรุ่งขึ้นหลังจากการฆาตกรรม) และสตีฟ (ซึ่งยังคงวางตัวเป็นนายแบบให้บิล) พวกเขายังมีชีวิตอยู่อย่างแน่นอนที่สุด

ดังนั้น บิลจึงเป็นคนฆ่าแจ็ค !!

อ้างอิง : Bright Side