Sunday, 21 April 2024

7 เกมส์แก้ปริศนาปัญหาเชาว์ที่มีแต่คนกล้าเท่านั้นที่จะไขได้

7 เกมส์แก้ปริศนาปัญหาเชาว์ ที่คนเป็นผู้ใหญ่อย่างเราอาจจะต้องใช้เวลาจำนวนมากเพื่อแก้ แต่รู้มั้ยว่าสำหรับเด็กๆแล้ว ปริศนาเหล่านี้น่ะมันง่ายมากๆ และใช้เวลาแก้เพียงแค่ นาทีเดียว ก็เพียงพอ

เอาละ! เรามาพบกับชาร์ลส์ ตัวละครของปริศนาทั้ง 7 ข้อนี้ เขาเป็นคนพิเศษที่สุดในโลก ชีวิตของเขาเคยเต็มไปด้วยความยากลำบากและความท้าทายที่เขาเผชิญอย่างกล้าหาญ น่าเสียดายที่ในวัยชราเขาไม่สามารถหลุดพ้นจากชะตากรรมอันเลวร้ายได้

7 เกมส์แก้ปริศนาปัญหาเชาว์ที่มีแต่คนกล้าเท่านั้นที่จะไขได้

เมื่อตอนเป็นเด็ก เขาเป็นเด็กชายที่มีพรสวรรค์มาก แต่คุณครูเองก็มีเด็กนักเรียนที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ดังนั้นชาร์ลส์จึงได้งานที่ซับซ้อนที่สุดเสมอ แต่เขาสามารถจัดการกับปริศนาที่ยุ่งยากได้เป็นอย่างดี

7 เกมส์แก้ปริศนาปัญหาเชาว์

ภารกิจที่ 1: ทำให้สมการคณิตศาสตร์นี้ถูกต้องโดยไม่ต้องวาดอะไรหรือขยับตัวเลข

7 เกมส์แก้ปริศนาปัญหาเชาว์ที่มีแต่คนกล้าเท่านั้นที่จะไขได้

เมื่อเป็นวัยรุ่น ชาร์ลส์เคยเดินคนเดียวครั้งหนึ่งในป่า และเขาตกลงไปในบ่อน้ำ ความลึกของบ่อ 30 ม. ในการจะออกไปจากที่นี่ เขาต้องปีนกำแพงลื่นด้วยความเร็ว 3 เมตรต่อวัน และในตอนกลางคืนเมื่อเขาเหนื่อยมาก เขาจะตกลงมา 2 เมตร แต่เขาก็สามารถออกไปได้อยู่ดี เขาทำอย่างไร?

คำถามที่ 2 : เขาใช้เวลากี่วันกว่าจะออกจากบ่อน้ำได้?

เมื่อเขาอายุ 20 ปี ตอนที่เพื่อนของเขาตัดสินใจเล่นตลกกับเขา พวกเขาลักพาตัวชาร์ลส์ แก้ผ้าให้เขา และพาเขาไปที่อาคารร้างที่ไม่มีหน้าต่างและประตูล็อค บนผนังมีข้อความระบุเงื่อนไขการปลดปล่อย (คุณจะออกไปได้ก็ต่อเมื่อ คุณนำลูกปิงปองออกมาจากท่อได้) ตรงกลางห้องมีท่อยื่นออกมาจากพื้นคอนกรีต (เส้นผ่านศูนย์กลางเกือบ 2 นิ้ว และยาว 3 ฟุต) มีลูกปิงปองอยู่ที่ก้นท่อ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะได้ลูกบอลโดยไม่มีเครื่องมือบางอย่าง แต่ไม่มีวัตถุอื่นให้ใช้ แต่ชาร์ลส์ก็ทำได้ …

คำถามที่ 3: ชาร์ลส์ได้บอลมาได้อย่างไร?

เมื่อเพื่อนของเขาเพิ่งเริ่มสร้างอาชีพ ชาร์ลส์ก็ร่ำรวยและตกหลุมรักหญิงสาวที่ชื่อไอรีน พวกเขาแต่งงานกัน แต่กลับกลายเป็นว่าเธอแต่งงานกับเขาเพื่อเงินของเขาเท่านั้น ต่อมาเธอพยายามวางยาพิษให้เขาเพื่อรับมรดก เขารู้เรื่องนี้และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีพิษ

จากนั้นเธอก็ยื่นแอปเปิ้ลให้เขา เขาพูดว่า “ฉันจะกินก็ต่อเมื่อคุณกินครึ่งหนึ่งด้วย” ไอรีนตัดแอปเปิ้ล กินชิ้นของเธอ และไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ เมื่อสามีของเธอกินแอปเปิลไปครึ่งหนึ่ง เขาก็อยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากพยายามฆ่า ไอรีนถูกจำคุก แต่ชาร์ลส์รอดชีวิตมาได้ ..

คำถามที่4 : ไอรีนจัดการวางยาพิษสามีของเธอได้อย่างไรถ้าเธอไม่ใช้ยาแก้พิษ?

ชาร์ลส์เป็นเภสัชกรที่มีชื่อเสียง เขายังพัฒนายาที่สามารถรักษาโรคที่รักษาไม่หายได้ เพื่อนร่วมงานของเขาอิจฉาความสำเร็จของเขามาก จึงตัดสินใจฆ่าเขาและขโมยสูตรไป

พนักงานห้องปฏิบัติการคนหนึ่งมาที่ห้องทำงานของชาร์ลส์ในตอนกลางคืนและแทงเขาที่ท้อง ชาร์ลส์จำคนๆ นั้นได้ แต่ไม่สามารถขอความช่วยเหลือได้เพราะเขาหมดสติ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพบชาร์ลส์เมื่อเขากำลังตรวจสอบอาคารหลังเลิกงานและเรียกรถพยาบาล ชาร์ลส์รอดชีวิต และเพื่อนร่วมงานของเขา 4 คนตกอยู่ภายใต้ความสงสัย: จอห์น นิโคลา เฟลิกซ์ และไมเคิล

คำถามที่ 5: ใครเป็นคนพยายามจะฆ่าชาร์ลส์ ถ้าชายทั้ง 4 คนอยู่ที่ห้องแล็บในขณะนั้น พวกเขาต่างปกปิดซึ่งกันและกัน และมีข้อความแปลก ๆ ที่มีหมายเลข 28, 27, 57 ในกระเป๋าของเหยื่อ

หลังจากนั้นชาร์ลส์ก็หายดี เขาตัดสินใจใช้ชีวิตในบ้านแสนสบายในเขตชานเมืองบ้านเกิดของเขา บุรุษไปรษณีย์ส่งจดหมายทั้งหมด คนส่งอาหารนำอาหารมา และคนส่งหนังสือพิมพ์ส่งหนังสือพิมพ์ทุกวัน

เมื่อวันศุกร์ บุรุษไปรษณีย์กำลังส่งจดหมายและเห็นชาร์ลส์จมกองเลือดนอนอยู่บนพื้นในห้องครัว เขาโทรหาตำรวจทันที ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุและสรุปว่าชาร์ลส์ถูกฆาตกรรม บนโต๊ะมีขวดนม ขนมปัง ยาเม็ด กุญแจ และหนังสือพิมพ์ของวันอังคาร บุรุษไปรษณีย์ คนส่งนักสือพิมพ์ คนส่งนม ตกอยู่ภายใต้ความสงสัยของตำรวจ

คำถามที่ 6: ใครฆ่าชาร์ลส์ผู้น่าสงสาร?

ชายสองคนยืนอยู่บนขอบเหวบนกระดานไม้ คนหนึ่งถือปืนและต้องการจะยิงอีกคนหนึ่ง แต่ถ้าชายคนที่สองล้มลง คนแรกจะตกลงไปในขุมนรก

คำถามที่ 1: มีวิธีใดที่เป็นไปได้สำหรับหนึ่งในนั้นที่จะอยู่รอด? แล้วใครจะเป็นคนที่ตายจริงๆ?

เฉลย

ปริศนาที่1 : คุณเพียงแค่ต้องพลิกกระดานดำเพื่อให้ได้สมการทางคณิตศาสตร์ที่ถูกต้อง

ปริศนาที่1 : คุณเพียงแค่ต้องพลิกกระดานดำเพื่อให้ได้สมการทางคณิตศาสตร์ที่ถูกต้อง

ปริศนาที่2 : ชาร์ลส์ต้องการ 28 วัน ใช่ เขามีอาหารเพียงพอที่เขาพาไปที่ป่ากับเขา เขาเคลื่อนที่ออกไป 1 เมตร ทุกๆ 24 ชั่วโมง ใน 27 วัน เขาปีนขึ้นมาถึง 29 ม. แต่ตกลงไป 2 ม. ในตอนกลางคืน (ตกลงมาอยู่ที่27 ม.) วันที่ 28 ปีนขึ้นไป 3 เมตรแล้วออกไป

ปริศนาที่3 : เนื่องจากลูกปิงปองมีน้ำหนักเบามาก ชาร์ลส์จึงต้องผ่อนคลายตัวเอง และทำการดูดลมขึ้นมาจากในท่อเพื่อดึงลูกบอลด้วยมือของเขา

ปริศนาที่4 : เขารู้ทุกอย่างและกินยาแก้พิษที่ภรรยาของเขาวางไว้ทุกเช้า แต่พิษนี้รุนแรงมาก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงอยู่ในอาการโคม่าชั่วขณะหนึ่ง ยาพิษอยู่ที่ด้านหนึ่งของมีดที่ไอรีนใช้หั่นแอปเปิล เธอให้แอปเปิ้ลชิ้นหนึ่งที่มีพิษแก่ชาร์ลส์

ปริศนาที่5 : นิโคลา. ชาร์ลส์พยายามจดบันทึกทันทีที่เขาเห็นฆาตกร เนื่องจากเขาเป็นนักเคมีผู้ยิ่งใหญ่ ตัวเลขจึงสอดคล้องกับจำนวนขององค์ประกอบทางเคมีในตารางธาตุ: 28 – Ni (นิกเกิล), 27 – Co (โคบอลต์), 57 – La (แลนทานัม)

ปริศนาที่6 : คนส่งของที่เคยนำหนังสือพิมพ์รายวันมาส่ง หนังสือพิมพ์ฉบับสุดท้ายที่พบในบ้านของชาร์ลส์คือวันอังคาร ทั้งที่ความเป็นจริงหนังสือพิมพ์ฉบับล่าสุดที่ควรจะพบที่บ้านของชาร์ลส์น่าจะเป็นวันศุกร์ พนักงานส่งของคนนี้รู้ว่านักเคมีรายนี้ถูกฆาตกรรมแล้วและหยุดนำหนังสือพิมพ์ไปส่ง เหตุผล: ชาร์ลส์ปฏิเสธที่จะทำยาเสพย์ติดให้เขา

ปริศนาที่6 : คำตอบของปริศนานี้มีความหลากหลายมาก และทุกคนก็คิดต่างกัน ดังนั้นมันสามารถเป็นคำตอบได้ทุกรูปแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะตอบคำถามเหล่านี้ได้หรือไม่ คุณก็ยังเป็นตัวคุณที่สวยงามสำหรับตัวเองอยู่ดี ไม่ต้องเครียดนะ : )

อ้างอิง : brightside