Saturday, 13 April 2024

ว้าว! สุนัขน่ารักตัวนี้ดูแล้วเหมือนเกิดจากการผสมระหว่างดัลเมเชียนและโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สุนัขน่ารักตัวนี้ ดูๆแล้วเหมือนจะเกิดจากการผสมพันธุ์กันระหว่างดัลเมเชียน และ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เลยนะ รูปทรงดูเท่ไม่ธรรมดาเลยนะเนี้ย มองๆไปเหมือนกับหมีแพนด้า อย่างกับเป็นสุนัขสายพันธุ์ใหม่เลยก็ไม่ปาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ (15 พฤษภาคม) มีวิดีโอไวรัลบน TikTok วิดีโอหนึ่งขึ้นมาในเทรนด์ยอดนิยม ที่คุณเจ้าของสุนัขตัวนี้แสดงให้เห็นถึง “แม่” และ “พ่อ” และเปิดเผยสิ่งที่พวกเขาทำร่วมกัน จนกลายเป็นดัลเมเชียนขนยาวที่น่ารัก ซึ่งเป็นรูปที่เขานำมาอีกที ก็คือ เจ้าดัลเมเชียนขนธรรมดา และเจ้าแสนซนโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

วิดีโอนี้โพสต์โดย Andrew Lewis เขามีลูกสุนัขสุดแสนจะน่ารักอยู่สองตัว เป็นสุนัขสายพันธุ์ดัลเมเชียนแบบขนยาว ชื่อ โอ๊คลีย์ และ เนลลี | แอนดรูว์ กล่าวว่า เขาถูกถามอยู่ตลอดเวลาว่า เจ้าเด็กพวกนี้ของเขาผสมกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มาหรือไม่ ?

เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมเทรนด์ TikTok ยอดนิยม จนปัจจุบันวิดีโอมียอดไลค์มากกว่า 2 ล้านครั้ง และมีผู้เข้าชมเกือบ 8 ล้านครั้ง แม้ว่าสุนัขของ Andrew จะเป็นสุนัขสายพันธุ์ดัลเมเชี่ยนแท้อย่างเต็มรูปแบบก็ตาม และไม่ได้ผสมกับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แต่อย่างใด แต่วิดีโอก็ยังมีความน่ารัก และ โอ๊คลีย์ และ เนลลี ก็ดูเหมือนว่าพวกมันเป็นจุดศูนย์กลางที่สมบูรณ์แบบระหว่างสุนัขทั้งสองสายพันธุ์นี้ไปเลย

หลายคนถาม Andrew Lewis ว่า สุนัขของเขาเป็นพันธุ์ผสมระหว่างโกลเด้น รีทรีฟเวอร์และดัลเมเชียนหรือไม่?

Image credits: ajlewis93

นี่คือเจ้า โอ๊คลีย์ (Oakley) ที่น่ารักซึ่งเป็นดัลเมเชี่ยนขนยาวที่ยืนโดดเด่นอยู่ในวิดีโอ

ดัลเมเชี่ยนขนยาว
Image credits: aj_lewis901

Andrew บอกว่า “ ก่อนอื่น ฉันอยากบอกว่า ฉันมี ดัลเมเชี่ยน (Dalmatians) ขนยาวสองตัวที่เป็นสายพันธุ์แท้นะ (Oakley และ Nellie) (โพสต์นั้นในตอนแรกถือเป็นเรื่องตลกเล็กๆนะ) ทุกครั้งที่ฉันออกไปข้างนอกในที่สาธารณะฉันมักจะถูกถามว่าพวกมันผสมกับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์หรืออะไรทำนองนั้นรึป่าว? และทุกคนยังบอกว่าพวกเขานั้นอยากได้ดัลเมเชียนแบบขนยาวมาตลอด และบังเอิญจริงๆที่ทุกคนได้เห็นและรู้จักเจ้าพวกขนยาวทันทีที่นั่น

ดัลเมเชียนและโกลเด้น รีทรีฟเวอร์
สุนัขน่ารัก
สุนัขพันธุ์ผสม
Image credits: aj_lewis901

“ ฉันพบผู้หญิงคนหนึ่งทางออนไลน์ ที่พยายามจะกำจัดลูกสุนัขตัวนี้ออกไป ซึ่งมีอายุประมาณ 4 เดือน เมื่อฉันไปถึงที่นั่นฉันสังเกตเห็นว่า เขาไม่ได้รับอาหารที่ดีเลยและเขาก็กลัวทุกอย่าง ฉันไม่รู้แน่ชัดหรอกนะ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ฉันคิดว่า เขามีช่วงเวลาที่ไม่น่ายินดีก่อนที่ฉันจะได้เขามา ฉันไปรับเขาที่รัฐเทนเนสซีตะวันออก และตั้งชื่อเขาว่า Oakley! เขาใช้เวลาสักพักในการปรับตัวและทำตัวให้เป็นปกติ แต่เขาเป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบมา”

“ Oakley หมกมุ่นอยู่กับการเล่นกับลูกบอลและฟริสบีส์ เขารักผู้คนและชอบเล่นกับสุนัขตัวอื่น หลังจากนั้นไม่กี่เดือนฉันรู้ว่า เขาต้องการพี่น้องที่จะเล่นด้วย ในขณะที่ฉันทำงานฉันจึงพาน้องสาวคนใหม่ของเขา เนลลีกลับบ้าน พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดและเล่นด้วยกันทุกวัน เธอชอบเล่นแท็กกับ Oakley แต่เธอเป็นคนชอบกอดมากกว่าและชอบงีบหลับ ผู้คนถามฉันเกี่ยวกับนิสัยใจคอของพวกเขาและฉันต้องบอกว่าพวกเขาทั้งคู่ไม่ก้าวร้าวและเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน”

Image credits: aj_lewis901
อ้างอิง : boredpanda