Monday, 17 June 2024

เข้าไนท์คลับไม่ได้แล้วนะ! ฟันปลอมของเราถูกมองเห็นใต้แสงสลัวซะแล้ว

เข้าผับหรือไนท์คลับไม่ได้แล้วนะ! เพราะฟันปลอมของเราถูกมองเห็นใต้แสงสลัวซะแล้ว ปัจจุบันเทคโนโลยีฟันปลอมมีการพัฒนาไปมากขึ้นเรื่อยๆ และแทบจะไม่มีความแตกต่างระหว่างรูปลักษณ์ของฟันปลอมและฟันจริง ดูไปดูมาก็อดขำไม่ได้เหมือนกันนะนี่

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตในต่างประเทศบางคนได้ชี้ให้เห็นว่า ฟันปลอมของพวกเขานั้นมองถูกมองเห็นได้ หรือถูกจับได้ภายใต้บางสิ่งบางอย่าง ซึ่งพวกเขาเองก็ได้เริ่มทำการทดสอบทันที และได้ผลปรากฎว่า หากพวกเขาเข้าไปอยู่ภายใต้แสงไฟฟลูออเรสเซนต์ ตำแหน่งที่พวกเขาใส่ฟันปลอมไว้นั้นจะปรากฎขึ้นมาภายใต้รอยยิ้มของพวกเขา และมันจะดูเหมือนกับพวกเขาไม่มีฟันจริงๆ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้พวกเขาคิดว่า “ฉันอยู่ไม่ได้แล้วละ”

“ฉันถูกจับได้ว่าใส่ฟันปลอมอยู่ และ ฉันน่าจะอยู่ตรงนี้ไม่ได้แล้วละ”

เข้าไนท์คลับไม่ได้แล้วนะ! ฟันปลอมของเราถูกมองเห็นใต้แสงสลัวซะแล้ว

ผู้ทดสอบคนนี้หรือ เอ็มม่า ได้แชร์วีดีโอของเธอเป็นครั้งแรก โดยมีเนื้อหาระบุว่า ปกติแล้วสีของฟันปลอมจะเข้มกว่าสีของฟันจริง และภายใต้แสงไฟฟลูออเรสเซนต์ มันจะดูเหมือนกับว่าฟันของเธอได้หายไป คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าเป็นเพราะไฟฟลูออเรสเซนต์

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเรามีโอกาสโดนแสงนั้นต่ำมาๆ แต่ถ้าหากลองคิดดูว่า ถ้าแสงนั้นส่องกระทบในไนต์คลับ ในผับ หรืออะไรทำนองนั้นทุกวันละ แม้ว่าคุณจะใส่ชุดที่เผ็ดหรือแซ่บมากขนาดไหน ฟันบิ่นหรือฟันหลอนี้ก็อาจจะทำให้คนอื่นๆหวาดกลัวได้ เอ็มม่าบอกว่าเธอไม่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง และเธอไม่คิดว่าสถานการณ์จริงจะแย่ขนาดนั้น แต่เธอก็ตัดสินใจลองทดสอบและแชร์วีดีโอคลิปนี้ดู

ในที่สุด เธอก็ปิดไฟในห้องลงและลองเปิดไฟจากไฟฉายฟลูออเรสเซนต์แล้วยิงเข้าที่ปากของเธอ ฟันบนของเธอดูขาวเป็นมันเงา ยกเว้นฟันหน้าสองซี่ เนื่องจากวัสดุของฟันปลอม พวกมันกลายเป็นประกายภายใต้แสงไฟจากฟลูออเรสเซนต์ไม่ได้ มันมืดและดูเหมือนฟันของเธอนั้นหายไป เอ็มม่าอึ้งไปครู่หนึ่งแล้วพูดว่า “ฉันหมดความกล้าที่จะมีชีวิตอยู่แล้ว” ยิ่งฉันเฝ้าเห็นภาพของตัวเองแบบนี้ … OMG!

หลังจากวีดีโอคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป หลายๆคนก็แปลกใจกันมาก จนตอนนี้คลิปมียอดวิวไปแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง ชาวเน็ตที่จัดฟันได้ฝากข้อความไว้ว่า “เขาไม่เคยรู้เลยว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ฉันเองก็มีฟันปลอม 2 ซี่เหมือนกัน , ทำไมไม่มีใครเตือนฉันเลย” แต่บางคนก็คิดว่าเรื่องนี้มันก็ไม่ได้ร้ายแรงมากนัก “เพราะว่าไฟในไนต์คลับจะเคลื่อนที่ไปมา และถ้าเราไม่ยืนอยู่นิ่งๆและเพ่งมองดูให้ดี ก็จะไม่มีใครสังเกตเห็นหรอก”

แล้วเพื่อนๆคิดว่าอย่างไรบ้าง? ลองไปชมคลิปกัน !

@lxvdisc

#stitch with @lane_d i was so shook y’all I’m literally going to cry #fypシ

♬ Time of Our Lives – Pitbull & Ne-Yo

อ้างอิง : lxvdisc , TikTok ,teepr