Friday, 21 June 2024

แนะนำเกมส์มือถือยอดฮิตในปี 2020 ค่าย Codigames

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน แอดขอแนะนำเกมส์มือถือ 2020 สำหรับใครที่เบื่อๆ กำลังหาอะไรทำ ตัวเกมส์ จะเป็นแนวเกมส์ Tycoon เป็นเกมส์ที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งตัวเกมส์จะกำหนดให้เราเป็นผู้ประกอบการมาบริหารธุรกิจต่างๆ เช่น ธุรกิจฟิตเนส ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจสวนสนุก และ ซุปเปอร์มาเก็ต เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Hotel Empire Tycoon

เกมส์ Hotel Empire Tycoon
Hotel Empire Tycoon

เกมส์ Hotel Empire Tycoon ถือเป็นเกมส์ใหม่ของค่าย Codigames ตัวเกมส์จะให้เราเข้าไปเป็นผู้บริหารโรงแรม จะมีการสะสมดาวเพื่อเปลี่ยนขนาดและสถานที่ของโรงแรมเพื่อไปอยู่ในย่านที่มีชื่อเสียง ซึ่งแต่ละด่านจะมีการกำหนดดาวเอาไว้เพื่อใช้ในการอัพเกรด

เกมส์บริหารจัดการโรงแรม
Hotel Empire Tycoon

ในโรงแรมจะมีตัวเลือกให้เราอัพเกรดห้องพัก เช่นห้อง Double room ห้อง Suite เพื่อให้เราทำกำไรจากลูกค้าที่มาเข้าพัก มีการเพิ่มสถานให้ความบันเทิงภายในโรงแรม อย่าง บาร์ สระว่ายน้ำ ครัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องใช้เงินเพื่อการอัพเกรด เราต้องบริหารกิจการให้ดี (ดูจากรูปที่ 2) จะเห็นว่ามีการคำนวนรายรับรายจ่าย และรายรับรายวัน ค่าใช้จ่ายของเราถูกใช้ไปในส่วนใดบ้าง (รูปสายฟ้า คือ ค่าไฟฟ้าที่เราใช้ในที่นั้นๆ) ในเกมส์มีห้องไฟ ที่จ่ายจ่ายไฟด้วยนะ ดังนั้นเราต้องบริหารการใช้ไฟฟ้าของเราให้ดีๆด้วยละ

เกมส์บริหารโรงแรม
Hotel Empire Tycoon

มีในส่วนของลูกจ้างด้วยนะ จ้างเยอะก็ต้องจ่ายค่าจ้างเยอะหน่อย ในส่วนของ Hosekeeping จะไม่สามารถทำกำไรให้กับโรงแรมของเราได้นะ เพราะฉะนั้นต้องบริหารจัดการดีๆ ในส่วนของห้องพักเองก็จะมีให้อัพเกรดข้าวของเครื่องใช้ ทั้งเตียงทั้งห้องน้ำ ในส่วนนี้จะทำให้ห้องพักของเรามีค่าเข้าพักที่สูงขึ้น ทำกำไรให้กับเราได้มากขึ้นด้วยน๊า

Idle Fitness Gym Tycoon

เกมส์ Idle Fitness Gym Tycoon
Idle Fitness Gym Tycoon

ส่วนอันนี้จะเป็นผู้บริหารฟิตเนต มีโซนออกกำลังกายประเภทต่างๆเปิดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ แอพนี้น่าจะเป็นตัวแรกๆของค่าย เลยยังไม่มีการบริหารลูกจ้าง แต่จะเน้นไปตรงการโฆษณาธุรกิจของเราแทน

เกมส์บริหารร่างกาย
Idle Fitness Gym Tycoon

หน้าสถิติของธุรกิจจะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการทำกำไรให้กับองค์กร ความสามารถรองรับลูกค้า จำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จำนวนล็อกเกอร์ว่างสำหรับผู้เข้าใช้บริการ และการทำรายได้จากโซนเครื่องออกกำลังกายประเภทต่างๆ ตรงนี้จะมีความพิเศษนิดนึงตรงที่มีการเพิ่มสุดยอดนักกีฬามาให้เราด้วย

เกมส์บริหารฟิตเนส
Idle Fitness Gym Tycoon

ในโหมด BUILD จะกำหนดให้เราสร้างโซนออกกำลังกายต่างๆ ยิ่งสร้างก็จะยิ่งทำกำไรให้กับธุรกิจได้มากขึ้น ในส่วนของเครื่องเล่นก็จะมีการอัพเกรด เมื่อเราอัพเกรดเครื่องเล่นไปครบจำนวนที่ระบบจำกัดไว้ เครื่องเล่นก็จะเปลี่ยนรูปไปตามการอัพเกรดที่สูงขึ้นด้วย จะได้ภาพน่ารักๆตามภาพบน เป็นการเก็บรายละเอียดของเกมส์ที่น่ารักมากๆ

Theme Park

เกมส์ Theme Park
Theme Park

ในส่วนของ Theme Park จะเป็นการบริหารสวนสนุก ตัวเกมส์มีการเพิ่มยูนิตย่อยๆเข้ามา อีก 4 ธีมด้วยกัน ตอนนี้แอดเล่นไปได้แค่ ธีมสวนน้ำ อีกสามธีมยังเป็นปริศนาอยู่ ใครเล่นแล้วมาแชร์กันได้น๊า

เกมส์สร้างเมือง
Theme Park

ในส่วนนี้เป็นโซนสวนสนุก ภาคปกติ จะมีการบริหารไม่ต่างจากภาคก่อนๆเลย แต่หากเราทำการอัพเดตเครื่องเล่นต่างๆ จะทำให้รูปลักษณ์ของเครื่องเล่นเปลี่ยนไป มีความทันสมัยขึ้นเรื่อยๆตามเลเวล รองรับผู้เข้าเล่นได้มากขึ้น และทำกำไรได้มากขึ้นด้วย

เกมส์บริหารสวนสนุก
Theme Park

โซนเสริม สวนน้ำ ของ Theme Park มีการบริหารจัดการคล้ายกับโซนหลักเลย แต่โซนนี้ทำกำไรยากมากๆ ใครมีเคล็ดลับแนะนำ บอกแอดด้วยนะ อ๋อ! ละก็อย่าลืมทำภารกิจด้วยละ ตามรูปที่ 1 ในโซนต่างๆจะมีการมอบหมายภารกิจไว้ เมื่อทำภารกิจเสร็จ จะได้รับเงินเครดิตของเกมส์ เอาไว้ใช้ซื้อกาชาปองได้นะ หรือ จะเก็บไว้อัพเงิน คูณ 3 ก็ได้

เกมส์สวนสนุก Theme Park
Theme Park

เมื่อเราอัพเกรดเครื่องเล่นจนครบ ตัวเกมส์จะมีการแนะนำให้ย้ายไปเกาะที่ใหญ่ขึ้นจากเดิม เพื่อขยายพื้นที่ให้รองรับกับลูกค้าที่จะเข้ามาใหม่ด้วย ส่วนในรูปที่ 3 เป็น ตัวกาชาปอง ที่จะช่วยอัพเกรดสวนสนุกของเราให้ได้รับเงินเร็วมากขึ้น หรือ เพิ่มมาสคอต เป็นตัวช่วยเรียกลูกค้าให้กับเราได้

Idle Supermarket Tycoon

เกมส์บริหารซุปเปอร์มาเก็ต Idle Supermarket Tycoon
Idle Supermarket Tycoon

Idle Supermarket Tycoon ตัวนี้น่าจะเป็นเกมส์แรกๆของค่าย รายละเอียดของตัวละครในเกมส์จะน้อยสักหน่อย แต่ก็เล่นเพลินเช่นกัน ตัวนี้จะกำหนดให้เราเป็นผู้บริหารซุปเปอร์มาเก็ต มีโซนยิบย่อย อย่าง ชอปขายผลไม้ ชอปขายขนมปัง ร้านเพชร ร้านรองเท้า ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างๆ หรือในบางช่วงอาจมีอีเว้นต์เฟรนไชส์ออกมาเพิ่มเติมให้เราไปบริหารด้วย

Idle Supermarket Tycoon เกมส์บริหารร้านค้า
Idle Supermarket Tycoon

ในตัวเกมส์จะมี ภารกิจต่างๆให้เราทำ โดยจะมีรางวัลเป็นเพชร เราสามารถนำเพชรไปอัพเกรด เพื่อช่วยในการบริหารจัดการห้างของเราได้ เช่นการ เพิ่มผู้จัดการร้านผลไม้ ผู้จัดการร้านขนมปัง เพิ่มความเร็วของรถขนส่งเงินสด ทำให้เราสามารถทำกำไรได้เพิ่มมากขึ้น

เกมส์ Idle Supermarket Tycoon เกมส์บริหารธุรกิจ
Idle Supermarket Tycoon

เคล็ดลับ : มันจะมีตัวช่วยเก็บเงินนิดนึงแต่ต้องเสียเวลา ดูโฆษณาที่ขึ้นมาจากฝั่งขวามือของจอ จะช่วยในการเพิ่มเงิน เพิ่มลูกค้า และช่วยให้เราเก็บกวาดที่พักได้เร็วขึ้น

บทสรุป

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างเกมส์ของค่าย Codigames เท่านั้นน๊า จริงๆในค่ายมีมากกว่านี้ แต่แอดยังไม่ได้โหลดมาเล่น อันนี้ถือเป็นเกมส์มือถือสำหรับปีนี้ของแอด หนีไม่พ้นเกมส์แนว Tycoon เลยจริงๆ ใครชอบเล่นก็ไปตำกันได้ มีเคล็ดลับอะไรดีๆ แชร์ให้แอดด้วยนะ ขอให้ทุกคนเพลิดเพลินกับการพักผ่อน แต่อย่าเล่นมากจนเกินไป พักสายตากันด้วยนะ ^^

ติดตามกันได้ที่ : youtube-Codigames