Sunday, 21 April 2024

29 สัตว์ตัวน้อยไร้เดียงสา มาฮีลใจของคุณหลังวันทำงานกันเถอะ

24 ภาพเหล่าสัตว์ตัวน้อยไร้เดียงสา สิ่งหนึ่งที่เราชอบทำในชีวิตประจำวัน สิ่งหนึ่ง คือ การใช้งานอินเทอร์เน็ตในการช่วยเชื่อมโยงคุณกับ คลังภาพที่ช่วยเยียวยาจิตใจและความอบอุ่นหัวใจ หากคุณรู้สึกไม่สบายใจ หรือรู้สึกเหนื่อยล้าจากสัปดาห์ที่ยากลำบากที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน มีมีมหนึ่งหรือสองอันที่สามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและกลับมามีแรงอีกครั้งสำหรับการเดินทางข้างหน้า

ทีมงานของ PDSA ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลด้านสัตวแพทย์ชั้นนำของสหราชอาณาจักร:

ได้ตอบคำถามของเราเกี่ยวกับวิธีที่เจ้าของสามารถดูออกว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขา รักและห่วงใยพวกเขามากแค่ไหน รวมถึงวิธีที่พวกเขาตอบสนองต่อสิ่งที่เราพูดและทำ “ความผูกพันระหว่างสัตว์เลี้ยงกับมนุษย์นั้นพิเศษมาก เราสามารถแสดงให้สัตว์เลี้ยงของเราเห็นว่าเรารักพวกมันมากแค่ไหน โดยการทำความเข้าใจและเคารพพวกมัน:

ความต้องการ ภาษากาย วิธีที่พวกมันมีปฏิสัมพันธ์ตามธรรมชาติกับผู้อื่นทั้งในสายพันธุ์เดียวกันและผู้คนรอบตัวของพวกมัน เราไม่สามารถแน่ใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราเข้าใจความรักหรือไม่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสัตว์เลี้ยงบางตัวสามารถสร้างความผูกพันอย่างลึกซึ้ง และบางทีพวกเราเจ้าของสัตว์เลี้ยงก็หวังว่าพวกมันจะรักเรามากเท่ากับที่เรารักพวกมัน!” ทีมงาน PDSA Vet Nurse Nina Downing กล่าว

ลองไปดูภาพสัตว์ตัวน้อยไร้เดียงสาเหล่านี้กัน เราหวังว่ามันจะช่วยฮีลใจของคุณได้นะ

แตกต่างแต่เหมือนกัน

29 สัตว์ตัวน้อยไร้เดียงสา มาฮีลใจของคุณหลังวันทำงานกันเถอะ

“ความผูกพันที่เราสร้างขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเราสามารถแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ของสัตว์เลี้ยง แต่ด้วยความต้องการด้านการใส่ใจดูแลของพวกมัน เราสามารถทำให้แน่ใจได้ว่าพวกมันมีความสุขและสนุกกับชีวิต สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าเราแสดงว่ารักเหล่านั้นออกมาแก่มัน” Vet Nina จาก PDSA กล่าว

“ความเป็นเพื่อน (หรือไม่ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์) เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในความสัมพันธ์ของเรากับสัตว์เลี้ยงของเรา การจัดหาเพื่อนที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องพึ่งพาเพื่อนในสายพันธุ์ของตนเอง เช่น กระต่ายและหนูตะเภา แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจของเราในความต้องการของพวกเขา และในทางกลับกัน ความรักและความเห็นอกเห็นใจของเราในการทำให้แน่ใจว่าพวกมันมีชีวิตที่เติมเต็มและสุขสบาย

ในทางตรงกันข้าม มีแมวบางตัวที่มักจะชอบเก็บมนุษย์ทั้งหมดไว้กับตัวมันเอง ก็คือพวกมันจะแสดงความเป็นเจ้าของคุณ ต่อสัตว์เลี้ยงตัวอื่นในสายพันธ์เดียวกัน ความเป็นเพื่อนกับบุคคลอาจมีความสำคัญต่อพวกเขา อย่างไรก็ตาม เจ้าของที่รักจะเข้าใจว่าระดับความเป็นเพื่อนและปฏิสัมพันธ์นั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแมว” เธออธิบายว่าสัตว์ต่างๆ มีความต้องการที่แตกต่างกันอย่างไร

“สุนัขมักจะชอบใช้เวลากับเจ้าของ ไม่ว่าจะเล่นเกม เดินเล่น หรือพักผ่อนเงียบๆ คุณค่าที่คุณนำพามาสู่ชีวิตสุนัขของคุณโดยการจดจำภาษากายของพวกมันและตอบสนองตามนั้น นั้นก็เพื่อไม่ให้พวกมันถูกละเลยและสามารถใช้ชีวิตที่ปราศจากความเครียดได้ แสดงให้เห็นว่าคุณรัก ห่วงใย และต้องการให้พวกมันมีความสุขอย่างไร”

แม่รักลูกนะ

นี่คือเฟรด เขาเป็นผู้ชาย และเขาไม่ได้ท้อง

แม่บอกให้ปกป้องน้อง

เห้ยนุด ทำไรอะ

ผมชื่อเฉาก๊วยครับ

ขอทำความรู้จักตัวเองด้วยคนสิ

ความงดงามที่มีอยู่จริง

เมื่อไหร่จะตื่นมาป้อนข้าวละเนี้ย

เอาละเด็กๆ นั่งบนตักแม่ไปก่อนนะ

ขอนอนพักหน่อยนะเพื่อน

น้องเบบี้ชั๊ค ก็เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักได้นะ

เดี๋ยวพ่อเหยียบขี้เล็ดเลย

อ่อยเบาๆ

บริสุทธิ์ทั้งร่างกายและจิตใจ

เห็นเขานอนหลับสบาย เราก็ดีใจ

แอบหนีที่บ้านมาเที่ยวกับแฟนงับ

ขอฮีลใจหน่อยเจ้าพวกลูกหมี

ขอจับมือหน่อยนุด

จารย์บอกให้ถ่ายรูปสองนิ้วไปส่ง

เราต้องเป็นพี่น้องพลัดพรากกันมาแน่ๆ

จริงๆแล้วผมเป็นปิกาจูงับ

นุด แน่จริงก็มาอยู่ในกรงด้วยกันดิ แบล่

เหมือนแม่ไม่มีผิด

อย่าทิ้งเราไปเลยนะนุด

ผมไม่อยากเป็นหมา ผมอยากเป็นแกะ ทำไมแม่ไม่เข้าใจผมเลย

เค้าว่าเหมือนกันยัน DNA

เอารองเท้าชั้นคืนมานะ

แม่โทรเรียกรถฉุกเฉินแล้วยังงง

อ้างอิง : boredpanda