Friday, 21 June 2024

25 สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือโควิด19

โควิด19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ภาพประกอบเหตุการณ์โรคระบาดชื่อดังแห่งยุค 2020 นี้ถูกวาดขึ้นโดย Ravi Koranga เป็นศิลปินอายุ 24 ปี จากอินเดีย เขาแสดงภาพประกอบศิลปะแนวความคิดที่บ่งบอกให้เห็นถึงนักสำรวจตัวจิ๋วในชุดป้องกันอันตราย ซึ่งเป็นพยานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 (Covid-19)

ย้อนกลับลำดับเหตุการณ์ “Dark Times 2020” ซึ่งครอบคลุมตัวอย่างของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่กำลังดำเนินอยู่ในทุกวันนี้ สังคมถูกคุมขังด้วยกฎหมายที่รุนแรงและมนุษย์ที่ปฏิบัติตามกฎหมายล้วนถูกเนรเทศภายในมุมทั้งสี่ของกำแพง

มนุษยชาติได้เรียนรู้บทเรียนใหม่ ๆ ในทุกๆวันอย่างช้าๆ เกิดเป็นพิษภัยของการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน สร้างความแตกแยกด้วยข้อมูลใหม่ๆที่บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ของเชื้อโรคที่มีอัตราการแพร่กระจาย 1-1

#1

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนากำลังสร้างวิกฤตทางอาหารสำหรับผู้ที่ดิ้นรนกับความขาดแคลนอาหารอยู่แล้ว อย่าทำอาหารให้สิ้นเปลืองและคิดก่อนที่จะทิ้งอาหารว่ามีคนนอนท้องว่างอยู่เสมอ.

#2

เราอาจใช้เวลานานมากในการก้าวข้ามอุปสรรค แต่ตอนนี้ชัยชนะอยู่ไม่ไกล ทุกครั้งที่เกิดปัญหาใหม่ขึ้น มันจะเปิดโอกาสให้มนุษย์รวมตัวกันและเผชิญหน้ากับปัญหานั้นด้วยกัน ในการต่อสู้ทุกครั้งเราผลักดันตัวเองให้เกินขีดจำกัด เพื่อให้แข็งแกร่งฉลาดขึ้นและกล้าหาญกว่าที่เคยเป็นมา

#3

แพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทั่วโลก ต่างเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนา พวกเขาทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนโดยสวมชุด PPE การใส่ PPE เป็นเวลานานส่งผลให้เกิดอาการปวดหัว ผื่น หายใจลำบาก ภาวะขาดออกซิเจน และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนเวรพวกเขาก็เปียกโชกไปด้วยเหงื่ออยู่ตลอด.

#4

คุณเชื่อในทฤษฎีสมคบคิดที่มนุษย์สร้างขึ้นหรือไม่?

#5

เป็นการยากที่จะหยุดการแพร่กระจายของ coronavirus เนื่องจากอาการสามารถแสดงได้ภายใน 2 วันหรือมากถึง 14 วัน ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล จากผลการวิจัยใหม่พบว่าร้อยละ 40 ของผู้ที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัสคือจะไม่มีอาการเลย

#6

วิกฤต COVID-19 ทำให้โลกหยุดชะงัก! 
เราหยุดชั่วคราวเพื่อช่วยชีวิตกันและกัน.

#7

นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกพยายามอย่างเต็มที่ในการพัฒนาวัคซีนโคโรนาไวรัสที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยเราให้รอดพ้นจากการแพร่ระบาด การทดลองในช่วงต้นหลายครั้งแสดงให้เห็นถึงคำสัญญา แต่ส่วนใหญ่ยังคงล้มเหลว.

#8

การใส่หน้ากากอนามัยทุกวันก่อนออกไปข้างนอกเป็นเหมือนพิธีกรรมอย่างนึง เช่น การสวมเครื่องแบบ และคุณรู้สึกว่าต้องปฏิบัติตามสิ่งที่เครื่องแบบนั้นหมายถึง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ถูกสุขลักษณะ เช่น การไม่สัมผัสใบหน้า หรือหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดและความห่างเหินทางสังคม

#9

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้คนยากจนต้องรอเป็นแถวยาวเพื่อรับอาหารเพื่อความอยู่รอด.

#10

ความหรูหราก็เป็นอีกหนึ่งความทุกข์ยากสำหรับอีกคนหนึ่ง ผู้คนที่มีเงินรีบเร่งในการกักตุนเนื่องจากสิ่งของจำเป็น ของแห้งในบางแห่งเริ่มหมด และคนยากจนก็หมดหนทางใดๆ.

#11

สำหรับหลายคนความกลัวของโรคอาจเลวร้ายยิ่งกว่าตัวโรค ผู้คนจำนวนมากที่มีความทุกข์มากเกินไปหรือวิตกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของพวกเขา จึงมักจะทำการค้นหาเกี่ยวกับสุขภาพมากเกินไปซึ่งอาจจะทำให้พวกเขาไม่มีความสุขมากยิ่งขึ้น ความเครียดนี้อาจทำให้เกิดความดันโลหิตสูง ปวดศีรษะจากความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

#12

เด็กที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวที่พยายามปลุกแม่ที่ตายไปแล้วซึ่งนอนอยู่บนชานชาลาที่สถานีในมูซาฟฟาร์ปูร์

#13

ระยะทางมีความหมายเพียงเล็กน้อยเมื่อชีวิตมีความหมายมากขึ้น.

#14

แผนปฏิบัติการป้องกันไว้ก่อนดำเนินการเพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่ผิดปกติหรือจุดอ่อนในระบบเพื่อป้องกันอันตรายใด ๆ ทั้งเพื่อความปลอดภัยของสถานที่และความปลอดภัยของผู้คน

#15

เริ่มมีการกักกันเกิดขึ้น!

#16

มีงานหลายล้านตำแหน่งถูกเลิกจ้างและล้มละลาย เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทั่วโลก หน่วยงานและบริษัทต่างๆถูกบังคับให้เลิกจ้างงานหลายพันตำแหน่งในทุกๆวัน.

#17

การทำงานจากที่บ้านน่าจะเป็นเรื่องปกติเรื่องใหม่ในโลกหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

#18

คนงานอพยพสิบหกคนถูกรถไฟวิ่งทับ ความเหนื่อยล้าหลังจากเดิน 45 กม. ทำให้พวกเขาพักผ่อนบนรางรถไฟ แต่พวกเขาก็หลับจนลืมไป.

#19

ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหลายชั่วอายุคน

#20

วิกฤตโคโรนาไวรัสทำให้คนงานยากจนจำนวนมากต้องเดินหลายพันกิโลเมตรเพื่อจากบ้านและหมู่บ้านของพวกเขาไป 

#21

การเปลี่ยนแปลงไม่สามารถทำได้ภายในความตื่นตระหนก การประกาศปิดตัวกะทันหันเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตื่นตระหนกและแตกแยกจากกัน.

#22

แพร่กระจายไปทั่วทั้งแผ่นดิน!

#23

คุณอาจแพร่กระจายโคโรนาไวรัสโดยไม่รู้ตัวว่าได้รับแล้ว!

#24

ในขณะที่ความมืดมิดของการระบาดใหญ่ทำลายล้างมนุษยชาติ
เราควรเรียนรู้ที่จะแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมา!

#25

มันเป็นความผิดพลาดที่ควบคุมไม่ได้หรือว่าจงใจ?

ข้อมูลเพิ่มเติม: Instagram | behance.net

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Boredpanda