Saturday, 20 July 2024

11 วิธีที่สุนัขต้องการจะบอกรักคุณ !!

คนเราสามารถอ่านอารมณ์ของสุนัขมาได้เมื่อนานมาแล้ว การกระดิกหางบอกเราว่าสุนัขของเราต้องการเป็นมิตร สำหรับการมีปฏิสัมพันธ์และรูปลักษณ์ที่โน้มน้าวใจของพวกมันหมายความว่าพวกมันต้องการความสนใจหรือการปฏิบัติบางอย่าง วิธีที่สุนัขพัฒนาอารมณ์และพฤติกรรมเหมือนมนุษย์เป็นเรื่องของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์มาโดยตลอด จากการศึกษาพบว่าสุนัขมีโครงสร้างสมองเหมือนกับส่วนที่ทำให้เกิดอารมณ์ในมนุษย์และมีหลายวิธีที่สุนัขของเราแสดงความรักต่อเรา

1.เวลาที่สุนัขจ้างตาคุณ

1.เวลาที่สุนัขจ้างตาคุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

วิธีหนึ่งที่สุนัขพูดว่า “ฉันรักคุณ” คือ การจ้องมองเข้าไปในดวงตาของคุณโดยตรง นักวิทยาศาสตร์พบว่า การจ้องตาของเราทำให้สุนัขมีความผูกพันทางอารมณ์กับมนุษย์เช่นเดียวกับที่คนเรามองตากัน รูปแบบการสื่อสารที่เหมือนมนุษย์นี้ สุนัขอาจได้มาจากการเลี้ยงดูทำให้ระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน (ฮอร์โมนทางสังคม) เพิ่มขึ้นทั้งในสุนัขและเจ้าของ.

2.สุนัขนำของเล่นมาให้คุณ

2.สุนัขนำของเล่นมาให้คุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

หากสุนัขของคุณนำของเล่นชิ้นโปรดมาให้คุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าความรักที่สัตว์เลี้ยงของคุณมีต่อคุณนั้นแข็งแกร่งและไม่มีเงื่อนไข สุนัขจะแสดงความเป็นเจ้าของของเล่น กระดูกและของขบเคี้ยวอื่น ๆ มาก และปกติแล้วพวกมันจะปกป้องของเล่นพวกนี้จากผู้อื่น ดังนั้นหากสุนัขของคุณเสนอของเล่นหรือกระดูกให้กับคุณอย่างภาคภูมิใจและยังผลักมันไปข้างหน้าเพื่อกระตุ้นให้คุณรับมัน นั่นหมายความว่าสัตว์เลี้ยงของคุณเชื่อใจคุณ รักคุณและรู้สึกปลอดภัยเมื่อคุณอยู่ใกล้

3.สุนัขหาวตามเมื่อคุณหาว

สุนัขหาว,สุนัขง่วงนอน,หมาหาว
รูปภาพจาก : Bright Side

การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า สุนัขก็เช่นเดียวกันกับมนุษย์ สุนัขหาวติดต่อกันและสุนัขเหล่านั้นมีความผูกพันอย่างแน่นแฟ้นกับเจ้าของก็เลยหาวร่วมกับพวกมันด้วย เนื่องจากการหาวที่ติดต่อได้ในมนุษย์นั้นเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการเอาใจใส่ของสุนัข นักวิจัยบางคนจึงคิดว่านี่อาจเป็นเช่นนั้นกับสุนัขด้วย ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์พยายามอธิบายปรากฏการณ์นี้ คุณสามารถทำการทดสอบง่ายๆเพื่อตรวจสอบว่าสุนัขของคุณรักคุณจริงหรือไม่ เพียงแค่หาวแล้วดูว่าเกิดอะไรขึ้น!

4.นอนกับคุณ.

สุนัขนอนหลับ,นอนหลับ
รูปภาพจาก : Bright Side

หากสุนัขของคุณนอนบนเตียง นั่นเป็นสัญญาณว่าสัตว์เลี้ยงของคุณภักดีต่อคุณ จากการศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่า การนอนกับสุนัขบนเตียงเดียวกันหรือที่ไหนสักแห่งในห้อง แสดงว่ามันสามารถทำตัวตามสบายได้สำหรับบางคนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับให้กับคนอื่น ๆ “ การมีแมวขี้อ้อนหรือสุนัขที่มีพฤติกรรมดีๆอยู่ใกล้ ๆ อาจเป็นการผ่อนคลายและเอื้อต่อการนอนหลับ” ดร. ลัวส์คราห์นผู้เชี่ยวชาญด้านยานอนหลับกล่าว

5.กระดิกหาง

5. กระดิกหาง
รูปภาพจาก : Bright Side

การกระดิกหางเป็นภาษาพิเศษที่สุนัขใช้พูดกับเรา หากสุนัขของคุณกระดิกหาง อาจหมายถึงหลายสิ่งหลายอย่างและมีหลายวิธีในการตีความสัญญาณเหล่านี้ ไม่ว่าในกรณีใดการกระดิกหางสุนัขของคุณ จะบอกคุณว่ามันต้องการที่จะเป็นมิตรสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์กับคุณและมีส่วนร่วมทางอารมณ์ในทุกสิ่งที่เกิดขึ้น.

6.เลิกคิ้วและแลบลิ้น

6.เลิกคิ้วและแลบลิ้น
รูปภาพจาก : Bright Side

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า สุนัขสร้างการเคลื่อนไหวบนใบหน้าได้มากขึ้น เมื่อมนุษย์มองดูพวกมัน การเคลื่อนไหวเหล่านี้รวมถึงการยกคิ้วเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น (ดูน่ารักกว่ามนุษย์) และแลบลิ้นยาวๆออกมา

7.กอดกับคุณ

7. กอดกับคุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

ในขณะที่มีการถกเถียงกันว่าสุนัขชอบการถูกกอดหรือไม่? นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าพวกเขาชอบกอด การกอดสุนัขเสริมสร้างความผูกพันกับมนุษย์และแสดงความรัก การได้ใกล้ชิดกับเจ้าของมากขึ้นก็เป็นวิธีที่ทำให้สุนัขรู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากขึ้นเช่นกัน.

8.สุนัขนั่งพิงคุณ

8.สุนัขนั่งพิงคุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

สุนัขเป็นสัตว์สังคมโดยธรรมชาติและพวกมันแสวงหาความใกล้ชิดกับสมาชิกในฝูงรวมถึงมนุษย์เราด้วย หากสุนัขของคุณรักคุณและไว้วางใจคุณ สุนัขจะพึ่งพาคุณทุกครั้งที่มองหาการสนับสนุนทางร่างกายและอารมณ์ กล่าวอีกนัยหนึ่งสุนัขพึ่งพาเรา เพราะพวกเขามองเห็นคนที่สามารถปกป้องและปลอบโยนพวกเขาในตัวเราได้.

9.ให้คุณสัมผัสหัวของมัน

9.ให้คุณสัมผัสหัวของมัน
รูปภาพจาก : Bright Side

สัญญาณอีกอย่างหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความรักและความภักดีของสุนัขของคุณ คือ เมื่อมันปล่อยให้คุณสัมผัสหัวของมัน แล้วหลับตาและสนุกไปกับการกระทำนี้ โดยทั่วไปสุนัขไม่ชอบการถูกลูบศีรษะและบางตัวอาจมองว่าเป็นภัยคุกคาม ดังนั้นหากสุนัขของคุณปล่อยให้คุณทำเช่นนี้แสดงว่าคุณเป็นคนพิเศษสำหรับพวกเขา

10.เฝ้าดูคุณจากไปอย่างใจเย็น

10.เฝ้าดูคุณจากไปอย่างใจเย็น
รูปภาพจาก : Bright Side

หากสุนัขของคุณรู้สึกสงบเมื่อคุณจากไปและรอคุณอย่างอดทนตลอดทั้งวัน นั่นหมายความว่า สัตว์เลี้ยงของคุณเชื่อใจคุณและมันรู้แน่ว่าคุณจะกลับมา แต่ถ้าสุนัขของคุณรู้สึกกระวนกระวายเมื่อคุณจากไป ถ้ามันเห่าหรือเคี้ยวและข่วน นั้นอาจแสดงว่าสุนัขของคุณอาจจะมีความเครียดหรือกังวล.

11.ดีใจจนจะเป็นบ้าเมื่อคุณกลับบ้านมา!

11. จะบ้าเมื่อคุณกลับมา!
รูปภาพจาก : Bright Side

สุนัขของคุณรู้สึกประหลาดใจเมื่อเห็นคุณกลับมาหลังจากวันทำงานหรือไม่? นี่เป็นสัญญาณแห่งความรักและความเสน่หาที่ชัดเจนที่สุดอย่างหนึ่ง การทดลองแสดงให้เห็นว่า การได้พบกับมนุษย์อันเป็นที่รักของพวกเขาส่งผลดีอย่างมากต่อสุนัขที่เพิ่มระดับออกซิโทซิน ฮอร์โมนทางสังคม และลดระดับคอร์ติซอลฮอร์โมนแห่งความเครียด ดังนั้นการได้เห็นเจ้าของกลับมาในที่สุดนั้นทำให้สุนัขรู้สึกมีความสุขและปลอดภัยอย่างที่สุด!

สุนัข,หมา
รูปภาพจาก : Bright Side

ในบทความนี้เราได้บอกคุณเกี่ยวกับวิธีการที่สุนัขแสดงออกถึงความรัก แต่สุนัขทุกตัวนั้นก็มีความแตกต่างกันมาก ลองดูพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างละเอียดแล้วบางทีคุณอาจจะเห็นวิธีที่ไม่เหมือนใครที่สุนัขของคุณพูดว่า“ ฉันรักคุณ!”

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side