Saturday, 13 July 2024

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมมากที่สุดใน IG (Instagram)

คุณรู้หรือไม่ว่า IG หรือ Instagram นั้น เป็นตัวช่วยในการดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน มีช่วงเวลาไหนบ้างที่คุณไปสถานที่สวยงามแล้วไม่ได้ถ่ายรูปเลย? การแชร์รูปภาพและวิดีโอบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นวิธีที่นักผจญภัยส่วนใหญ่บันทึกและคุยโม้การเดินทางไปต่างประเทศ และนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมมากที่สุด 10 แห่งใน IG/ Instagram:

1. เมืองซิดนีย์ ,ประเทศออสเตรเลีย

เมืองซิดนีย์ ,ประเทศออสเตรเลีย,Royal National Park Coast Track
Royal National Park Coast Track
(ภาพจาก wikipedia)

และนี่คือเมืองที่ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งที่ลงภาพไว้ในอินสตาแกรม นอกเหนือจากซิดนีย์แล้วคุณจะใช้เวลาท่องเที่ยวไปยังส่วนไหนได้บ้าง? ที่นี่มีทั้ง เวดดิ้งเค้กร็อค,หาดบอนได และซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายรอให้คุณจับภาพเพื่อเก็บความประทับใจ.

2.ฮ่องกง

ฮ่องกง
ภาพโดย stokpic จาก Pixabay

ฮ่องกงขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่มีรสชาดความอร่อย มีชีวิตชีวา ตึกระฟ้าสูงตระหง่านและย่านธุรกิจที่คึกคัก เป็นจุดหมายปลายทางที่สมควรอยู่ในรายการการท่องเที่ยวของคุณ อันดับที่สองของ Instagrammed ทั่วโลก คือ เขตปกครองพิเศษของจีน , ฮ่องกง

3.เมืองเกียวโต ,ประเทศญี่ปุ่น

เมืองเกียวโต ,ประเทศญี่ปุ่น
ภาพโดย Michelle Maria จาก Pixabay

โตเกียวซึ่งเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นเป็นมหานครที่คึกคักและทันสมัยกว่า ในขณะที่เกียวโตเป็นเมืองแบบดั้งเดิมสำหรับการพักผ่อน เกียวโตมีวัดเป็นจำนวนมากมาก มีป่าไผ่ที่เงียบสงบและประตูสีแดงที่รู้จักกันดี ศาลเจ้า Fushimi Inari หากคุณต้องการภาพถ่ายที่ชัดเจนเมื่อคุณเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เพียงแค่อดทนมากๆ เพราะต้องเดินไกลมากและคนก็เยอะมากเช่นกัน

4.ไทเป,ไต้หวัน

ไทเป,ไต้หวัน
ภาพโดย Staffan Ekstrand จาก Pixabay

หากคุณกำลังมองหาสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง ตลาดกลางคืนที่ยอดเยี่ยม และวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบ ขอแนะนำว่าสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คือไทเป เมืองหลวงของไต้หวันเป็นจุดหมายปลายทางที่มี Instraggamers หลายๆคนรู้จักกันดี และคุณจะพบกับจุดที่ถ่ายภาพที่มีแต่ความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นอย่าลืมเยี่ยมชมและลิสรายการสถานที่แห่งนี้เอาไว้นะ!

5.อัมสเตอร์ดัม ,เนเธอร์แลนด์

อัมสเตอร์ดัม ,เนเธอร์แลนด์
ภาพโดย djedj จาก Pixabay

แม้ว่าคุณจะเดินทางสั้น ๆ ในเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ แต่สถานที่ท่องเที่ยวก็ล้นหลามและคุ้มค่ากับการลงรูปใน Instagram ตั้งแต่สวนที่มีดอกทิวลิปบานสะพรั่ง กังหันลมที่สวยงามไปจนถึง Oude Kerk ที่สวยงาม คุณจะต้องประหลาดใจอย่างแน่นอน! อย่างไรก็ตามอย่าพยายามถ่ายภาพในย่านโคมแดงถ้าคุณไม่อยากเดือดร้อน!

6.นครนิวยอร์ก ,สหรัฐอเมริกา

นครนิวยอร์ก ,สหรัฐอเมริกา

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการลิสรายการท่องเที่ยวของคุณเอาไว้ เพราะว่า นิวยอร์กมีห้างสรรพสินค้ายอดนิยมเช่น Central Park, Times Square และ Empire State Building ที่จะทำให้ผู้ติดตามของคุณอิจฉาคุณมากมาย อย่างไรก็ตามยังมีสถานที่ที่ไม่เป็นที่นิยมอีกมากมาย แต่ก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม

7.แวนคูเวอร์ ,แคนาดา

แวนคูเวอร์ ,แคนาดา
ภาพโดย George Triay จาก Pixabay

แคนาดาเป็นที่ตั้งของสถานที่ Instagrammable อย่างไรก็ตามเมืองแวนคูเวอร์นั้นโดดเด่นกว่าที่อื่น ๆ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสะดุดตาและทิวทัศน์ของเมืองที่แผ่กิ่งก้านสาขา พวกคนรักงานศิลปะจะต้องหลงรักสถานที่แสดงศิลปะและหอศิลป์ของแคนาดาอย่างแน่นอน!

8.เคปทาวน์ ,แอฟริกาใต้

เคปทาวน์ ,แอฟริกาใต้
ภาพโดย David Mark จาก Pixabay

ต้องขอบคุณทิวทัศน์หน้าผาและความงามของธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้ Cape Town เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ Instagram นักเดินทางหลายๆคนจะเริ่มต้นด้วย Cape Point ที่น่าทึ่ง หรืออยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่ Kloof Corner? ทั้งสองอย่างนี้คุณสามารถเพิ่มยอดไลค์และผู้ติดตามได้อย่างแน่นอน เมื่อคุณโพสต์รูปภาพจากสถานที่เหล่านี้!

9.ดูไบ ,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดูไบ ,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ภาพโดย Olga Ozik จาก Pixabay

ดูไบรวมอยู่ในรายชื่อสถานที่ Instagrammable ส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆควรเยี่ยมชม คงจะเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาของชาวดูไบ เกาะเทียมโดยรอบและเส้นขอบฟ้าที่มีตึกระฟ้ามากมาย และอย่าลืมเตรียมเงินไว้สำหรับแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูด้วยละ

10.มุมไบ ,ประเทศอินเดีย

มุมไบ ,ประเทศอินเดีย
ภาพโดย PDPics จาก Pixabay

มุมไบที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีประชากร 20 ล้านคน เตรียมพร้อมที่จะเปิดทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำหรับถ่ายภาพที่สวยงาม หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน เจดีย์วิปัสสนา และเกตเวย์อันเป็นสัญลักษณ์ของอินเดีย คือ เดิมพันที่ปลอดภัย การมุ่งหน้าไปยังช. บาซาร์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หากคุณต้องการซื้อของฝาก นอกจากนี้ยังเป็นการดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของคุณใน Chor Bazaar ด้วยการแชร์สิ่งนี้บน Instagram Stories ของคุณ!

อ้างอิงข้อมูล : 10mosttoday