Saturday, 20 July 2024

ชอบนั่งท่านี้จะเป็นคนแบบไหน? มาทำแบบทดสอบบุคลิกภาพของคุณกัน!

07 Apr 2021
1817

การทำแบบทดสอบบุคลิกภาพชุดนี้ จะบอกถึงความเป็นตัวคุณอย่างไร? ทุกคนคงสังเกตเห็นว่าพวกเรามักจะนั่งในท่าเดิมๆ – สบายและสะดวกที่สุดสำหรับเรา มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าตำแหน่งท่านั่งพวกนี้ เป็นคุณสมบัติที่สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของเราได้มากแค่ไหน

และนี่คือ 10 ท่านั่งทั่วไปสำหรับคนทั่วไปที่จะบอกคุณถึงสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับลักษณะของคนอื่นๆรอบตัว

มาทำแบบทดสอบบุคลิกภาพของคุณกัน

ทำแบบทดสอบบุคลิกภาพ
อ้างอิง : Brightside

หากคุณเป็นคนนั่งหลังตรงอยู่ตลอดเวลา

คุณเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและมีความมั่นใจ ซึ่งเราแทบไม่ต้องสงสัยเลยในเรื่องของความถูกต้องของการกระทำและการตัดสินใจของคุณ คุณชอบที่จะศึกษาหาความรู้และอยู่ในความควบคุม เป็นพวกอยู่ในกฏระเบียบก็ว่าได้นะ

ในขณะเดียวกันคุณมีความน่าเชื่อถือในการสื่อสารกับญาติและเพื่อนร่วมงาน และคุณมักจะพยายามช่วยเหลือคนอื่นๆในช่วงเวลาที่ยากลำบากเสมอ

นั่งพิงพนักด้านหลัง
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งพิงพนักด้านหลังละก็..

คุณเป็นคนอ่อนไหวและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น คุณไม่เคยที่จะไม่สนใจความรู้สึกของผู้อื่นเลยยยยยย!

ว่ากันตามจริงแล้วคุณจะระมัดระวังในการตัดสินใจและการกระทำและมีแนวโน้มที่จะคิดวิเคราะห์ : ก่อนที่คุณจะดำเนินการกับสิ่งสำคัญคุณจะเฝ้าดูสถานการณ์เป็นเวลานาน และมักจะเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียก่อนจะลงมือทำอะไรสักอย่างเสมอ

อยากรู้อยากเห็นและเปิดกว้างในการทำความรู้จักสิ่งใหม่ ๆ
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งแล้วเอนตัวมาด้านหน้า ..

ตำแหน่งการนั่งแบบนี้เป็นลักษณะของผู้ที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว และสนใจในสิ่งต่างๆ คุณค่อนข้างอยากรู้อยากเห็นและเปิดกว้างในการทำความรู้จักสิ่งใหม่ ๆ

คุณสามารถทำให้ตัวเองเป็นที่ชื่นชอบได้ มีทักษะทำให้ได้รับคำชม, และมักจะชื่นชมคนที่คุณคุยด้วย ถ้าคุณรู้สึกว่ามันเหมาะสม.

หากคุณชอบนั่งขาชิดกัน
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งขาชิดกัน

เมื่อมองแวบแรกคุณอาจดูเหมือนเป็นคนเย็นชา แต่เมื่อผู้คนรู้จักคุณ พวกเขาจะเห็นด้านใหม่ ๆ ของคุณ : คุณเป็นคนที่มีทั้งความมีน้ำใจ ความเป็นมิตรและความจริงใจ

อย่างไรก็ตามคุณค่อนข้างตรงไปตรงมาในคำถามที่จริงจัง คุณเป็นคนตรงต่อเวลา พิถีพิถัน และชอบยึดติดกับแบบแผนในทุกสิ่งทุกอย่าง.

หากคุณชอบนั่งไขว้ข้อเท้าเข้าหากัน
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งไขว้ข้อเท้าเข้าด้วยกัน

คุณเป็นคนที่มีจุดมุ่งหมายและมักจะแสดงทักษะการเป็นผู้นำที่เด่นชัด คุณพยายามรับทราบข้อมูลต่างๆและต้องการเก็บทุกอย่างไว้เสมอ และบางครั้งทุกคนก็อยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ

และนั่นคือเหตุผลที่เรียกได้ว่า คุณเป็นผู้บังคับบัญชา : คุณมักเปิดรับเพื่อนใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ก็ค่อนข้างอิจฉาในความสัมพันธ์ของคนอื่นๆด้วย

หากคุณชอบนั่งไขว้ขา
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งไขว้ขา

คุณเป็นคนสงบเสงี่ยมเจียมตัวและขี้อาย บ่อยครั้งที่รู้สึกอาย มักจะเป็นตอนที่คุณอยู่ต่อหน้าคนแปลกหน้า

คุณแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเอาซะเลย คุณพยายามเก็บซ่อนความรู้สึกและอารมณ์จากผู้อื่น ดังนั้นคุณจึงมักถูกมองว่าเป็นคนที่ชอบเก็บตัวและมักปกปิดตัวตนของตัวเอง

หากคุณชอบนั่งกอดอก
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งกอดอก

คุณเป็นคนจริงจังและมีนิสัยเข้มแข็งในตัวเอง ความคิดของคุณมักจะโดดเด่นและเต็มไปด้วยความลึกซึ้ง

คุณมักแสดงออกถึงการกระทำที่ผ่านการคิดมาแล้วอย่างรอบคอบ และมีความจดจ่อ,จริงจังบนใบหน้าของคุณมากกว่าการแสดงออกถึงรอยยิ้มที่สดใส แม้จะรู้สึกมั่นใจอย่างเต็มที่ แต่คุณก็อย่าเพิ่งรีบเปิดใจรับคนอื่น

หากคุณชอบนั่งโดยใช้มือสอดไว้ระหว่างขา
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งโดยใช้มือสอดไว้ระหว่างขา

คุณเป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหว และเป็นคนอารมณ์ดี คุณไม่เพิกเฉยต่อปัญหาของคนอื่นและมักจะตอบสนองทันที คุณจะพยายามให้ความช่วยเหลือที่เป็นไปได้ทั้งหมด ในขณะเดียวกันคุณค่อนข้างขี้อาย และบ่อยครั้งที่คุณเองก็รู้สึกสับสนกับคำพูดและการตัดสินใจของตนเอง

หากคุณชอบวางมือไว้บนหัวเข่า
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งแล้ววางมือไว้บนตัก

คุณเป็นผู้นำที่มีความชัดเจน เป็นคนกล้าหาญ และเต็มไปด้วยความมั่นใจ และแสดงให้คนอื่นเห็นออกมาอย่างชัดเจน

ว่ากันตามจริงแล้วตำแหน่งการนั่งท่านี้เป็นเรื่องปกติในหมู่คนที่มีสมาธิและเอาใจใส่ มากกว่าคนที่เหม่อลอย คุณไม่กลัวที่จะรับผิดชอบไม่เพียงแต่เพื่อตัวคุณเอง แต่ยังรวมถึงการตัดสินใจของผู้อื่นด้วย คุณไม่กลัวปัญหาและมักจะหาวิธีแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณชอบนั่งโดยประสานมือเข้าด้วยกัน
อ้างอิง : Brightside

หากคุณชอบนั่งโดยประสานมือเข้าด้วยกัน

คุณเป็นคนอารมณ์ดี แต่ก็มีความหุนหันพลันแล่น เปิดเผยและเป็นมิตร คุณเป็นคนร่าเริงและพยายามมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ และมักแบ่งปันพลังบวกกับคนอื่น ๆ การสื่อสารกับคุณทำให้ผู้คนได้รับแรงบันดาลใจและได้รับพลังบวก ดังนั้นคุณแทบจะไม่ต้องอยู่ตัวคนเดียวเลย.

อ้างอิง : Brightside