Saturday, 20 July 2024

เรื่องแปลก! ผู้ชายคนนี้ใช้ชีวิตอยู่กับมือถือในท้องได้ถึง 6 เดือน

เรื่องแปลกๆวันนี้ มีที่มาจากประเทศอียิปต์ เราจะเล่าโดยคร่าวๆ – เรื่องมีอยู่ว่าชายชาวอียิปต์คนนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน เพื่อนำโทรศัพท์มือถือที่เขากลืนไปเมื่อหกเดือนก่อนออกจากท้องของเขา ใช่แล้วละ คุณอ่านไม่ผิดหรอก เค้าอยู่กับมันตั้ง 6 เดือน!!

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นแรกในอียิปต์ แพทย์ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอัสวาน ในเมืองอัสวาน ได้ทำการผ่าตัดเพื่อนำโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กที่อยู่ในลำไส้ของผู้ชายคนหนึ่ง เป็นเวลากว่าเวลาครึ่งปีออกมา

ผู้ป่วยซึ่งเป็นผู้ต้องขังชื่อ Mohamed Ismail Mohamed คนนี้ ถูกนำตัวไปที่ห้องฉุกเฉินด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และผลการสแกน CT scan พบว่ามีสิ่งแปลกปลอมในลำไส้ของเขา ชายคนนั้นถูกเตรียมการอย่างรวดเร็วสำหรับการผ่าตัด และแพทย์ก็สามารถเอาวัตถุที่กลายเป็นโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กที่ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ออกมาได้

เป็นเรื่องแปลกใช่มั้ยละ? เขากลืนมือถือลงไปทำไมกันนะ?

แพทย์ไม่ได้แกะฟิล์มพลาสติกที่ป้องกันโทรศัพท์ออกจนกว่าตำรวจจะมาถึง… แต่ชัดเจนว่ามีอะไรอยู่ภายในชั้นพลาสติกป้องกันนี้ ผู้ป่วยรายนี้ซึ่งรายงานว่า ตอนนี้มีอาการทรงตัวแล้ว และในขณะนี้สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ

เป็นที่ยืนยันว่า เขากลืนอุปกรณ์พกพาเข้าไปเมื่อหกเดือนก่อน ก่อนที่เขาจะต้องเข้าไปใช้ชีวิตในห้องขัง เหมือนที่เคยทำในอดีต เพียงแต่ครั้งนี้สิ่งที่เขาวางแผนเอาไว้มันไม่ได้ผล และมันดันเป็นเรื่องขึ้นมา…

Mohamed บอกแพทย์ว่า …

เขาเคยกลืนโทรศัพท์มือถือเครื่องเล็กๆ มาก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มันถูกส่งต่อให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในกรณีที่มีการค้นหา แต่เขาเคยขับถ่ายมันออกมาได้เสมอ เขาชาร์จมัน ใช้มันคุยกับคนข้างนอก แล้วเขาก็กลืนมันอีกครั้ง เฉพาะครั้งนี้เท่านั้น ที่เขาไม่ได้อึออกมา และมันเป็นเวลากว่าครึ่งปีแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกกังวลกับมันมากนัก เพราะเขาก็สามารถกินและดื่มได้ตามปกติ

หากโทรศัพท์ไม่ได้ถูกห่อหุ้มเอาไว้ เขาอาจแย่กว่านี้ …

ชายคนนั้นบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกว่าจะปวดท้องหรือว่าท้องผูกเลยสักครั้ง แต่วันหนึ่งเขาเริ่มปวดท้องอย่างรุนแรง และนั่นคือตอนที่เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าเขามีอาการอักเสบรุนแรงและติดเชื้อในลำไส้ แต่สิ่งต่างๆ อาจแย่ลงกว่านี้มาก ถ้าโทรศัพท์ไม่ได้ห่อด้วยกระดาษฟอยล์พลาสติกไว้อีกชั้น

“การมีอยู่ของโทรศัพท์ในช่องท้องอาจทำให้ลำไส้อุดตันหรือมีอาการท้องอืด และเราอาจจะต้องเอาส่วนหนึ่งของลำไส้ออก แต่โชคดีที่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้น” แพทย์คนหนึ่งที่ดำเนินการกับโมฮาเหม็ดบอกกับสำนักข่าวสกายนิวส์อาระเบีย

การกลืนโทรศัพท์เป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในเรือนจำ …

การกลืนอุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือที่เล็กที่สุดในโลกนั้นพบได้ทั่วไปในเรือนจำทั่วโลก แต่ฉันสงสัยว่าจะมีอุปกรณ์อะไรที่อยู่กับเราไปได้เรื่อยๆในท้องของพวกเขาเป็นเวลาหกเดือน…

อ้างอิง : odditycentral