Saturday, 20 July 2024

สุดยอด! แฮ็กเกอร์ชาวเยอรมันคนนี้นำไส้กรอกมาเปลี่ยนให้เป็นเปียโน

อินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ส่วนใหญ่ก็เป็นความรู้ที่มีประโยชน์และน่าทึ่ง แต่ส่วนที่เหลือมักไม่เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นและไร้สาระ แต่คุณก็จำเป็นต้องมีมันเพราะคงไม่มีทางออกสำหรับความคิดสร้างสรรค์ที่ดีไปกว่าอินเทอร์เน็ตไม่ว่ามันจะมีรูปร่างหรือรูปแบบใด วันนี้เราจะพาคุณมาพบกับแพทริคจาก Patrick’s World ผู้ซึ่งมีความยืดหยุ่นแห่งความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่อาจไม่มีใครเคยนึกถึง เขาหยิบไส้กรอกเยอรมันแบบดั้งเดิมออกมาเกี่ยวเข้ากับสายไฟที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสียงจำนวนมากและทำเปียโนที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบ ใช่คุณอ่านถูกต้อง ลองไปดูกัน !

โลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งแปลกๆแต่น่าอัศจรรย์ที่ตอนนี้มีเปียโนไส้กรอกด้วย

สุดยอด! แฮ็กเกอร์ชาวเยอรมันคนนี้นำไส้กรอกมาเปลี่ยนให้เป็นเปียโน
เครดิตรูปภาพ: Patrick’s World

Patrick ดำเนินการจัดตั้งชื่อ Patrick’s Worldตามสโลแกนที่ประกาศอย่างภาคภูมิใจ ซึ่งเขาต้องการทำมันเป็นบล็อกที่อุทิศให้กับการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ แต่อย่างไรก็ตามเขาจะไม่ทำให้มันเสียเวลาไปเปล่าๆ เพราะ Patrick ได้สร้างเปียโนที่ทำจากไส้กรอกเป็นเครื่องแรกของโลกขึ้นมาแล้ว !!

ดังนั้นเขาจึง อัปโหลดวิดีโอ พร้อมกับตั้งค่าดนตรีของเขาไปยังอินเทอร์เน็ตในเดือนมกราคมปี 2019 ซึ่งดึงดูดความสนใจของชาว Internaut หลายคน ในวิดีโอเราเห็นว่า Patrick ทดสอบสิ่งประดิษฐ์ของเขาที่เรียกว่า Bockwurstklavier หรือ Bockwurst Piano Bockwurst เป็นไส้กรอกเยอรมันแบบดั้งเดิมที่ทำจากเนื้อลูกวัวบดและเนื้อหมู.

Patrick of Patrick’s World อัจฉริยะด้านวิศวกรรมชาวเยอรมันเพิ่งทำเปียโนไส้กรอก bockwurst

สุดยอด! แฮ็กเกอร์ชาวเยอรมันคนนี้นำไส้กรอกมาเปลี่ยนให้เป็นเปียโน
เครดิตรูปภาพ: Patrick’s World

เปียโนประกอบด้วยคีย์ไส้กรอก 10 อัน แต่ละอันเกี่ยวเข้ากับลวดที่นำไปสู่แผงวงจรและอุปกรณ์ประมวลผลเสียงอื่น ๆ เมื่อใดก็ตามที่แพทริคสัมผัสไส้กรอก ในขณะที่สัมผัสกับชิ้นส่วนของอุปกรณ์ในพื้นหลัง “เครื่องจักร” จะส่งเสียงเปียโนดังขึ้น

ปุ่มนี้ทำงานได้โดยการแตะทีละปุ่มหรือโดยรวมตามที่แสดงในวิดีโอ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะเล่นคอร์ดแบบเต็ม ตราบใดที่มีการสัมผัสกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นการสัมผัสปุ่มไส้กรอกจะทำให้เกิดเสียงขึ้น !

ในวิดีโอแสดงให้เห็นเสียงเปียโนที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเล่นทันทีที่แพทริคสัมผัสไส้กรอก

สุดยอด! แฮ็กเกอร์ชาวเยอรมันคนนี้นำไส้กรอกมาเปลี่ยนให้เป็นเปียโน
เครดิตรูปภาพ: Patrick’s World

ตอนนี้เปียโนมีค่าออคเทฟแบบเต็ม เนื่องจากต้องใช้ 12 คีย์ – คีย์ธรรมชาติ 7 คีย์ (คีย์สีขาว) และ 5 ชาร์ป และแฟลต (สีดำ) อย่างไรก็ตาม เขาสามารถสร้างมันได้เพียง 10 คีย์ซึ่งน่าจะเป็นจำนวนไส้กรอกมาตรฐานในแพ็คเกจเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันยังให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเพราะมันฟังดูเหมือนเปียโนแม้ว่ามันจะเป็นไส้กรอกก็ตาม

Internauts คิดว่านี่เป็นเครื่องจักรดนตรีที่ยอดเยี่ยมและหลายคนหัวเราะเยาะว่ามันเป็นอะไรที่ดูไม่มีประโยชน์ ในขณะที่บางคนยกย่องวิศวกรรมเยอรมันคนนี้ แต่คนอื่น ๆ ก็ถามว่ามีเปียโนรุ่น Leberkäse หรือไม่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์อีกชนิดหนึ่งในเยอรมนีที่ทำจากเนื้อวัว เนื้อหมู และเบคอนคล้ายกับไส้กรอกโบโลน่า

ลองฟังเสียงจากการใช้งานเปียโนไส้กรอก

และอีกหนึ่งโครงการของ Patrick คือ Beer Can Soundmachine ที่เล่น EDM loops

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Boredpanda