Friday, 21 June 2024

สามี “โกนผมออกทั้งหัว” แต่กลัวเมียดุ! เลยคิดกลอุบายหลอกเมียขึ้นมา…

หากคนสำคัญของคุณยืนยันที่จะไม่เปลี่ยนทรงผม คุณจะทำอย่างไร? สามีชาวเวียดนามคนหนึ่งอยากโกนผมออกทั้งหัวมาก เพราะอากาศร้อน แต่เขารู้ว่าภรรยาของเขาไม่ชอบ และทั้งสองก็ทะเลาะกัน

เขาก็เลยกลอุบายหลอกเมียนี้ขึ้นมาเพื่อทำให้ภรรยาของเขาสบายใจ เขาพูดเรื่องการโกนก่อน แล้วจึงไปโกนผมของเขา และมองหาช่างสัก-สักคนให้ช่วยสักหัวของเขาเป็นสีดำ ให้ราวกับว่าเขายังมีผมอยู่ โดยคิดว่าภรรยาของเขาจะมองไม่ออกแน่ๆ มาดูกัน ว่าจะเป็นอย่างไร!

โกนผมออกทั้งหัว
อ้างอิง : teepr

สามีจากเวียดนามคนนี้นามแฝงว่า F เนื่องจากอากาศร้อนขึ้น F ผู้ที่มีขนเยอะและทนกับความร้อนไม่ไหว จึงอยากตัดผมอีกครั้ง แต่เขารู้ดีว่าถ้าเขาโกนผมออกทั้งหัว ภรรยาของเขาต้องโกรธมากแน่ๆ เพราะว่าทั้งสองเคยทะเลาะกันเรื่องนี้มาก่อนแล้ว

แต่ F ซึ่งตั้งใจจะโกนตัวเองก็เกิดการต่อต้านข้อห้ามนี้ขึ้น หลังจากเล็มผมเสร็จแล้ว เขาก็พบร้านสักแห่งหนึ่งและขอให้ช่างสักใช้สีเข้มที่สุด สักลงไปที่ด้านบนของศีรษะเพื่อสร้างภาพลวงตาของเส้นผมขึ้นมา

“โกนผมออกทั้งหัวซะเลย”

เปลี่ยนทรงผม
อ้างอิง : teepr

ช่างสักคนนั้นก็ค่อนข้างให้ความร่วมมือ และช่วยออกแบบทรงผมใหม่นี้ให้เขาด้วย จากลักษณะหัวแบน F ค่อนข้างพอใจกับผลลัพธ์และเขาคิดว่าภรรยาของเขาจะไม่ทราบเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

แต่จริงแล้วมันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่อีกคนต้องการก็ได้ ในทันทีที่เขาเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ภรรยาของเขาก็พบกับความผิดปกติจึงรีบเข้าไปหาเขาเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น F ตกใจมากจึงยืนนิ่งและให้ภรรยาของเขาดู ภรรยาของเขาพบว่า F ไม่ได้โกนผมออกไปเพียงอย่างเดียว แต่เขาดันสักวิกผมกลับมาด้วย แล้วเขาก็เงยหน้าขึ้นและหัวเราะ!

หัวล้าน
อ้างอิง : teepr

F ได้แชร์เรื่องราวนี้บนอินเทอร์เน็ตในเวลาต่อมา เขาบอกว่าเขาคิดว่าแผนการปลอมตัวนี้นั้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก แต่เขาไม่คาดคิดว่าภรรยาของเขาจะสังเกตเห็นในทันที แต่โชคดีที่ภรรยาของเขาไม่โกรธ ซึ่งเขาก็ได้แต่คิดว่า “ฉันคิดว่าเธอน่าจะต้องใช้เวลาคิดสักพักเพื่อหาคำตอบ แต่ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะเธอจะมองออกในทันที ฉันทำได้แค่บอกเธอว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันเสียใจจริงๆ มันดูโง่มากจริงๆเมื่อมีรอยสักอยู่บนหัวของฉัน ” 

สุดท้ายเขาบอกว่าเขาทำได้แค่รอให้ผมงอกออกมาให้เร็วที่สุดและต้องการที่จะลบรอยสักออกให้เร็วที่สุดเช่นกัน !

รอยสักบนศรีษะ
อ้างอิง : teepr

อ้างอิง : teepr