Monday, 17 June 2024

ทำนายทายใจ : แบบทดสอบจิตวิทยาเสียงกระซิบจากเงามืด !

07 Jun 2020
5324

ทำนายทายใจในวันนี้ที่แอดจะมานำเสนอ เป็น แบบทดสอบจิตวิทยา ชื่อว่า เสียงกระซิบจากเงามืด ชื่อมันอาจจะดูหลอนๆหน่อย แต่คำตอบไม่หลอนเหมือนชื่อน๊า ไปดูกันเลย ว่ามันจะเป็นคำถามแบบไหน !

แบบทดสอบจิตวิทยา

หากว่าคุณกำลังหลงทางอยู่ภายในถ้ำที่มืดมิด อยู่ๆในทันใดนั้นเอง ก็มีค้างคาวตัวหนึ่งบินเข้ามากระซิบบอกอะไรบางอย่างข้างๆหูของคุณ คุณคิดว่าค้างคาวตัวนั้นจะพูดอะไรกับคุณ?

cave,ถ้ำ

1.”ฉันรู้ทางออกนะ”

2.”ฉันช่วยนำทางให้เอาไหม?”

3.”พยายามหาทางออกดูนะ”

4.”เธอออกไปจากที่นี่ไม่ได้แล้วละ”

.

.

.

ลองคิดดูดีๆก่อนอ่านเฉลยนะ

.

.

.

.

.

.

เฉลย!

ในแง่ของจิตวิทยาแล้ว ค้างคาวเป็นตัวบอกใบ้ให้เราแก้ไขความเข้าใจผิด นั่นก็คือสัญลักษณ์แห่งการเตือนภัยนั่นเอง ! ค้างคาวในที่นี้จะสะท้อนถึงตัวตนของคุณเอง และคำพูดของค้างคาว ก็คือ “ปฏิกิริยาของคุณยามที่เห็นคนอื่นเดือดร้อน”

สำหรับคนที่เลือกข้อ 1.

ค้างคาว

คุณมักจะ เอาตัวเองเข้าไปยุ่งเท่าที่พอรู้ คุณอาจเป็นคนใจดีก็จริง แต่จะไม่พยายามเอาคอไปแขวนไว้กับเรื่องที่เกินความจำเป็น แม้จะสนิทสนมกับฝ่ายตรงข้ามแค่ไหน แต่คุณก็มักจะรักษาระยะห่างไว้ในระดับหนึ่งเสมอ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายนะ หากว่าความใจดีนั้นถูกมองว่าเป็นความก้าวก่าย

สำหรับคนที่เลือกข้อ 2.

ค้างคาว

คุณคือ มนุษย์ผู้พึ่งพาได้ คุณช่างเป็นผู้ที่มีความน่าเชื่อถือ และสามารถรับมือได้อย่างไร้ความรู้สึก แม้จะถูกบังคับยัดเยียดก็ตาม แค่เพียงมีคุณอยู่ข้างๆ ก็ถือเป็นการสร้างความกล้าให้กับคนอื่นได้มากแล้ว …

สำหรับคนที่เลือกข้อ 3.

ค้างคาว

คุณเป็นคน เคารพในเสรีภาพของฝ่ายตรงข้าม คุณจะให้คำแนะนำอย่างจำกัดจำเขี่ยที่สุดในยามที่มีคนเข้ามาขอคำปรึกษา คุณจะไม่เข้าไปแทรกแซงมาก ดูเผินๆเหมือนคนแล้งน้ำใจ แต่สายที่มองในแบบที่สังคมมองอย่างคุณนั้น อาจถือเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาสัมพันธภาพให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมก็ได้.

สำหรับคนที่เลือกข้อ 4.

ค้างคาว

คุณเป็น คนโหดร้าย แม้จะเห็นคนเดือดร้อน แต่คุณก็เป็นประเภทที่นอกจากจะไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแล้วยังเอาขาเข้าไปขัดอีกต่างหาก ถ้ามัวแต่ทำตัวระรานคนอื่นที่พยายามตั้งตัวใหม่แบบนี้ละก็ สักวันหนึ่งคุณอาจจะไม่เหลือเพื่อนเลยก็ได้ พึงระวังตรงจุดนี้ด้วย ….

.

อย่าลืมมาแชร์คำตอบกันนะ !