Wednesday, 22 May 2024

ทำนายทายใจ : แบบทดสอบบุคลิกภาพเช็คระดับความมั่นใจในตนเองของคุณ !

22 May 2020
2013

วันนี้แอดมีแบบทดสอบบุคลิกภาพมาฝาก เป็นเรื่องของ การเช็คความมั่นใจในตัวเอง มาลองตรวจสอบดูสิ่ว่า ตัวเรานั้นมีแรงผลักดัน หรือ พลังใจมากมายแค่ไหนที่จะก้าวข้ามอุปสรรคและความท้าทายในชีวิตของตัวเอง !

แบบทดสอบบุคลิกภาพสำหรับวันนี้

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

หากว่าคุณกำลังพัฒนาต้นกล้าสายพันธุ์หนึ่ง หลังจากใช้เวลาในการทดลองมาอย่างยาวนาน จนถึงปัจจุบันนี้ผลงานของคุณใกล้จะสำเร็จลงแล้ว แต่ยังเหลือขั้นตอนสุดท้ายของการทดลอง คือ คุณต้องปลูกเมล็ดพันธุ์ของต้นกล้าต้นนี้ 100 เมล็ด ในพื้นที่ทะเลทรายซึ่งดูแล้วไม่เหมาะสมที่จะให้ต้นกล้าเจริญเติบโตได้เลย

คำถาม..

คุณคิดว่าจากจำนวนเมล็ดพันธุ์ทั้งหมด 100 เมล็ดนี้ จะมีต้นอ่อนงอกออกมาจากเมล็ดประมาณกี่เมล็ด ( โดยบอกจำนวนชัดเจน ตั้งแต่ 1 – 100 )

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

ลองคิดทบทวนดูให้ดีก่อนนะ เอาคำตอบแบบเป๊ะๆ !

.

.

.

.

.

.

.

.

เฉลย !

จำนวนที่เราตอบ จะสัมพันธุ์กับระดับความมั่นใจในตนเองของคุณ ตัวคุณเองจะเป็นตัวแทนของความรู้สึกมั่นใจ ส่วนทะเลทรายจะเป็นตัวแทนของอุปสรรค หรือ บททดสอบที่ท้าทายที่คุณจะต้องต่อสู้เพื่อข้ามมันไป มันอาจจะทำให้คุณขาดความมั่นใจ สงสัย ไม่แน่ใจกับคำตอบที่คุณจะตอบ !

หากคุณตอบ 99-100

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

ถ้าจะบอกว่าคุณเป็นพวกมั่นใจในตัวเอง ก็ดูเหมือนจะน้อยเกินไป สำหรับคำตอบนี้ น่าจะใช้คำว่า หลงตัวเอง มากกว่า แน่นอนว่าความเชื่อมั่นในตนเองอาจเป็นสิ่งสำคัญ แต่ดูเหมือนคุณจะลืมไปว่า ยังมีอุปสรรคอีกมากมายจากในโลกใบนี้ คุณเองก็ต้องคิด ตระหนักอยู่เสมอว่า “ความแข็งแกร่งที่แท้จริง คือ การยอมรับจุดอ่อนของตัวเอง”

หากคุณตอบ 81-98

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

คุณแสดงให้ผู้อื่นเห็นถึงความมั่นใจในตัวเองและความสามารถของคุณ และมันอาจจะไม่ทำให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นพวกหยิ่ง ยโส คนรอบข้างคุณจะรู้สึกได้ถึงความมั่นคงในตัวคุณ ซึ่งทำให้คุณกลายเป็นผู้นำไปโดยธรรมชาติไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพื่อนๆก็จะเลือกคุณเป็นผู้นำไปในอัตโนมัติ หรืออย่างน้อยก็ต้องมีคนยกมือถึง 9 ใน 10 เลยแหละ!

หากคุณตอบ 61-80

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

การมองโลกในแง่ดีและตั้งอยู่บนความไม่ประมาท การเดินทางสายกลาง น่าจะเป็นคำที่บรรยายถึงตัวคุณได้ดีที่สุด ตัวคุณมักจะคาดหวังในสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็จะเป็นพวกที่เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่จะเข้ามาไปพร้อมๆกัน คุณเป็นพวกมองโลกตามความเป็นจริง เป็นพวกติดดินไม่ทำอะไรไปตามความเพ้อฝันเหมือนคนอื่นๆ

หากคุณตอบ 41-60

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

ความมั่นใจในตัวเองของคุณอยู่ในระดับปานกลาง คือไม่มั่นใจจนเกินไป และไม่ถึงกับอวดดี บางทีคุณอาจจะกำลังค้นหาในสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุด หรือ คุณอาจจะให้ความสำคัญ และระมัดระวังกับอุปสรรคที่ขวางหน้าคุณอยู่ คุณควรจะมีความเชื่อมั่นในตนเอง แล้วคนรอบข้างก็จะเชื่อมั่นตามคุณ !

หากคุณตอบ 21-40

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

คุณเป็นพวกมีความมั่นใจในตัวเองอยู่บ้าง แต่ก็ยังน้อยเกินไป คุณประเมินอุปสรรคที่ขวางหน้าอยู่เกินความเป็นจริง คุณอาจจะคิดว่า คุณคิดถูกแล้ว มันเป็นการยอมรับความเป็นจริงที่จะเกิดไง! แต่การมองโลกในแง่ร้ายของคุณแบบนี้ มันจะมีผลต่อคนภายนอกที่กำลังมองดูคุณอยู่ด้วย ทางเดียวที่จะทำให้คนอื่นๆเชื่อมั่นในตัวคุณ คือ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเองซะก่อน !!!!

หากคุณตอบ 1-20

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

การถ่อมตนมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่คุณก็ต้องให้ความสำคัญในการสร้างความรู้สึกให้เห็นคุณค่าในตัวของคุณด้วย การที่คุณเชื่อว่า คุณสามารถประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร หากคุณใช้ความพยายามในตนเองของคุณอีกสักหน่อย คุณก็สามารถทำมันได้ สิ่งเดียวที่คอยถ่วงคุณอยู่ตอนนี้ ก็คือ ตัวคุณเองนั้นแหละ !

หากคุณตอบ 0

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

ดูเหมือนว่าคุณจะเป็นพวกไร้ความมั่นใจเอาซะมาก แท้จริงแล้วมันสิ่งที่แสดงถึงความหยิ่งทระนงอย่างสมบูรณ์แบบ คุณรับไม่ได้ หากคนอื่นมองเห็นข้อผิดพลาด หรือ สิ่งที่ทำผิดพลาดของคุณ คุณจึงแกล้งทำเป็นว่า ทุกๆสิ่งมันยากเกินไปสำหรับคุณ ถ้าคุณไม่ยอมเรียนรู้ที่จะเผชิญหน้ากับความกลัว คุณอาจจะหลอกให้คนทั้งโลกคิดว่าคุณเป็นคนที่ไม่เคยทำอะไรได้ดี แต่ตัวคุณเองจะรู้ตัวอยู่เสมอ ว่าเป็นที่ตัวคุณเองที่ไม่พยายามทำอะไรสักอย่างเลย !