Friday, 21 June 2024

แนะนำ : ซีรี่ย์เกาหลี A World of the Married ที่คุณไม่ควรพลาดในวินาทีนี้ ! (อาจมีสปอย)

หายไปหลายวันไม่ได้มาอัพเดต ต้องขอโทษทุกคนด้วยเด้อ ช่วงนี้แอดไปตาม ซีรี่ย์เกาหลี The World of the Married ด้วยเห็นคำแนะนำมากมายจากเหล่าเพื่อนพ้องในทวิตเตอร์ พอได้เปิดดูตอนแรกแล้วมันหยุดไม่ได้จริงๆ จบแต่ละอีพี แต่ดันทิ้งคำถามค้างคาใจไว้มากมาย แต่อยากแนะนำคนที่รู้สึกดาวน์ หรืออ่อนไหวง่าย อาจจะไม่ควรดูสักเท่าไหร่ เพราะมันออกจากความอินกับตัวละครไม่ได้จริงๆ

วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำเนื้อเรื่องและตัวละครโดยคร่าวๆ ว่าแต่ละตัวละครมีที่มาที่ไปอย่างไร อาจจะมีสปอยบ้างเล็กน้อยน๊าบอกก่อน !

A World of the Married
รูปภาพจาก JTBC Drama

A World of the Married หรือ (부부의 세계)

  • แนวละคร : ดราม่า / โรแมนติก
  • ดูได้จากช่อง : JTBC
  • เวลาออกอากาศ : ศุกร์ – เสาร์ 22.50 น. (เวลาเกาหลีนะทุกคน)
  • เรตผู้เข้าชม : 19+
  • มีจำนวน 16 ตอน (ปัจจุบันอยู่ที่ อีพี 12 )
A World of the Married
รูปภาพจาก JTBC Drama

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของคู่แต่งงานที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เพรียบพร้อมไปทุกอย่าง จนวันนึงภรรยาจับได้ว่าสามีทรยศหักหลังไปคบชู้กับลูกสาวของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ การแก้แค้นจึงเริ่มต้นขึ้น กลายเป็นการแก้แค้นที่ไม่จบไม่สิ้น ไม่มีใครยอมถอย มีแต่วางแผนจะเอาคืนกันให้สาแก่ใจ ละครเรื่องนี้จะมีตัวดำเนินเรื่อง โดยใช้มุมมองของภรรยาเป็นหลัก

ตัวอย่างละคร

https://youtu.be/noSMk5mvH4o

A World of the Married เขาว่ากันว่าค่ายซื้อลิขสิทธิ์มาจากเรื่อง Doctor Foster ตอนนี้มี 2 ซีซั่นแล้ว ได้ข่าวว่าโหดไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ตัวละคร

A World of the Married
รูปภาพจาก JTBC Drama

จีซอนอู (ภรรยา) รับบทโดย คิมฮีแอ

รับบทเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง หมอจี ผู้สะสางความแค้นในตำนาน ปัจจุบันเธออายุ 53 ขวบแล้วนะ แต่ก็ยังคงมีเรือนร่างที่สวยงามอยู่เสมอ ว่ากันว่าในเกาหลี เธอมี ฉายา เป็น เจ้าแม่เรตติ้ง เลยนะ และเคยได้รับรางวัลแดซัง ด้วย ในเรื่องนี้ คิมฮีแอ กลับมารับบทเป็น รอง ผอ. ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองโกซาน เป็นคนเก่ง ฉลาด และรักความสมบูรณ์แบบ แต่บางครั้งก็มีความใจร้อนเกินไป แต่ชีวิตของเธอดำเนินไปอย่างมีเป้าหมาย หลักการ และเหตุผลอยู่เสมอ หลายๆครั้งเธอก็แก้แค้นเพียงวาจาที่เชือดเฉือนเท่านั้น แต่ถึงเธอจะเป็นหญิงแกร่งสักแค่ไหน ภายในเธออาจจะบอบบางมากก็ได้ ใครจะไปรู้ !

สำหรับใครที่อยากไปตามประวัติหมอจี จิ้มลิ้งค์นี้ได้เลยเด้อ : หมอจีคนแกร่งเมืองโกซาน

A World of the Married
รูปภาพจาก JTBC Drama

ลีแทโอ (สามี) รับบทโดย พัคแฮจุน

พัคแฮจุน (ปัจจุบันอายุ 43 ห่างกะหมอจี 10 ปีเลยทีเดียว) รับบทเป็นสามีของหมอจี ผู้นอกใจไปหาลูกสาวผู้มีอิทธิพลในเมืองโกซาน ทั้งที่ตัวเขาเองก็มีครอบครัว มีลูกชายอยู่แล้ว ลีแทโอมีความฝันที่จะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และนักธุรกิจในสายงานบันเทิง เริ่มแรกมาธุรกิจของเขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตัวหมอจีที่เป็นภรรยาก็งานหนักไม่ค่อยได้ซัพพอร์ตสามี ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขานอกใจภรรยาก็ได้นะ !

A World of the Married
รูปภาพจากJTBC Drama

ยอดาคยอง (เมียน้อย) รับบทโดย ฮันโซฮี

เมียน้อยวัยเด็กของนายอีแทโอ แอบคบกันมาลับๆ 2 ปี หรือไม่ลับไม่แน่ใจ ต้องติดตามชม ยอดาคยอง เป็นลูกสาวของผู้มีอิทธิพลในเมืองโกซาน เธอมีนิสัยไร้เดียงสา แต่ก็มีความฉลาด รู้สึกว่าดาคยองจะมีความเข้าใจโลกที่เป็นปัจจุบัน และต้องการการยอมรับจากคนอื่น เธอพยายามเสนอหนทางเป็นสงบศึกกับเมียหลวง แต่ก็ไม่รู้ว่าใจของเธอจะคิดอย่างนั้นจริงๆรึป่าว? ปัจจุบัน ยอดาคยองหรือ ฮันโซฮี อายุแค่ 25 ปี อยู่เลยนะเออ เธอเคยเป็นนางเอก MV ของวง SHINEE ด้วย ตอนนั้นกำลังใสๆ น่ารักเลย และเขาว่ากันว่าเธอเป็นคนที่หน้าตาเหมือนกับซองเฮเคียวด้วยนะ เพื่อนๆละคิดว่าไงกันบ้าง !

อันนี้แถมให้นะ Instagram ของ ฮันโซฮีจ้า : xeesoxee

รูปนี้เป็นยังไง ? เหมือน ซองเฮเคียวเลยเด้อ

https://www.instagram.com/p/B_TeD91DUIh/?utm_source=ig_web_copy_link

อยากบอกว่าตอนนี้ เรตติ้งในอีพี 12 ของ A World of the Married ขึ้นชาร์ต อันดับ 1 (เรตติ้ง24.33)แซงหน้า SKY Castle (เรตติ้ง 23.77) แล้วด้วยน๊าา !

และในตอนนี้ก็มีใครหลายๆคนอยากจะให้ประเทศไทยลองนำซีรี่ย์เรื่องนี้มารีเมค โดยการเสนอตัวละครต่างๆ น่าจะเป็นใครคนไหนได้บ้าง ที่จะเหมากับบทเฉือดเฉือนฟาดฟันขนาดนี้ !

A World of the Married
ภาพจาก The Standard

ใครอยากติดตามชมซีรี่ย์เรื่องนี้แล้ว ของแนะนำให้จิ้มได้ที่ลิ้งนี้ได้เลยเด้อ : A World of the Married รับรองว่า จะออกมาจากโลกซีรี่ย์ไม่ได้ไปอีกยาวเลยยย !

Bonus!

ใครอยากตามไอจีของลูกชายหมอจี นายจอมป่วนจุนยองของเรื่องนี้ (ปัจจุบันน้องอายุ 15 ปีแล้วน๊า) จิ้มลิ้งค์นี้ได้เลยเด้อ : jeon.jin.seo

https://www.instagram.com/p/B-6UTAljtMS/?utm_source=ig_web_copy_link

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : The Standard / JTBC Drama