Friday, 21 June 2024

แอ่งน้ำกลางถนนอายุ 25 ปีแห่งนี้มีบัญชี Instagram เป็นของตัวเอง

แอ่งน้ำกลางถนนขนาดยักษ์ในเมือง Yuzhno-Sakhalinsk ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ถูกอธิบายว่ามันเป็นสถานที่ที่ “อยู่ยงคงกระพัน” หลังจากที่มันรอดชีวิตมาได้นานกว่าหนึ่งในสี่ของศตวรรษ ตอนนี้ที่แห่งนี้มีหน้า Instagram เป็นของตัวเองและผู้ติดตามมากกว่า 16,000 คน

เรื่องราวแปลกๆแบบนี้มักเกิดขึ้นในรัสเซีย และประเทศอื่นๆ ในยุโรปตะวันออก สิ่งที่เริ่มต้นจากการเป็นหลุมเล็กๆ จนค่อยๆ กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดยักษ์ และได้อันดับดังกล่าวในปี 1994 คนในพื้นที่พยายามให้หน่วยงานท้องถิ่นแก้ไขตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนถึงขณะนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงแล้วว่าความพยายามนี้ก็ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆเลย เนื่องจากการซ่อมแซมตามกำหนดได้ถูกเลื่อนออกไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ในระหว่างนี้ คนในท้องถิ่นที่ผิดหวังที่รู้จักในชื่อ Nikolay คนนี้ จึงตัดสินใจว่าหลุมบ่ออายุ 25 ปีนั้นแก่พอที่จะมีหน้า Instagram เป็นของตัวเอง และได้สร้างหน้าขึ้นมาในเดือนกันยายน พร้อมกับโพสต์ประชดประชันอย่างมีไหวพริบ จากโซเชียลนี้เองที่สร้างขึ้นโดยบุคคลคนหนึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและทำให้รัฐบาลท้องถิ่นถึงกับรีบเข้ามาดำเนินการ !!

แอ่งน้ำกลางถนนอายุ 25 ปีแล้วนะ

แอ่งน้ำกลางถนนอายุ 25 ปีแห่งนี้มีบัญชี Instagram เป็นของตัวเอง

“สวัสดีทุกคน! ฉันคือแอ่งน้ำใกล้ถนน Tikhookeanskaya 10, Yuzhno-Sakhalinsk ฉันเพิ่งอายุ 25 ปี ได้เวลาพิชิต Instagram แบบผู้ใหญ่แล้ว! :)”

นี่คือโพสต์ Instagram แรกของแอ่งน้ำ เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่เป็นเพียงโพสต์แรกในชุดโพสต์เฮฮาที่จะทำให้โซเชียลเน็ตเวิร์กและหน่วยงานท้องถิ่นต้องล่มสลาย

ในเวลาเพียงสี่วันนับตั้งแต่มีการสร้าง เพจของแอ่งน้ำที่มีชื่อเสียงมีผู้เข้าชมมากกว่า 3,000 คน และหลังจากนั้นประมาณหนึ่งสัปดาห์ เพจก็ได้รับความสนใจอย่างมากทางออนไลน์และแม้แต่ในสื่อกระแสหลักของรัสเซีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใน Yuzhno-Sakhalinsk ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องดำเนินการบางอย่างเกี่ยวกับ มัน.

ที่น่าสนใจคือ หลังจากที่ผู้คนท้องถิ่นได้ร้องขอให้รัฐบาลท้องถิ่นแก้ไขแอ่งน้ำขนาดยักษ์ในปี 2014 งานก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2017 และหลังจากนั้นก็เลื่อนไปเป็นปี 2024 ใช่ถูกแล้วปี 2024 ดังนั้นการแทรกแซงจึงเป็นสัญญาณของความสิ้นหวังอย่างชัดเจน แต่แทนที่รีบจัดการแก้ไขทุกอย่างอย่างดี พวกเขากลับเลือกแก้ไขชั่วคราวแทน

“มันดูแย่มาก เหมือนกับโคลนแห้งๆที่ใช้กับอุปกรณ์ก่อสร้างขนาดใหญ่” แอ่งน้ำโพสต์แสดงความคิดเห็นในหน้า Instagram และเสริมว่า “เราจะพบกันอีกครั้งในช่วงพายุฝนครั้งต่อไป”

การคาดการณ์เหตุการณ์ของแอ่งน้ำนั้นถูกต้องเสมอ และปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักครั้งต่อไปก็เพียงพอที่จะทำให้แอ่งน้ำกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทั้งมีขนาดใหญ่กว่าที่เคยและแอ่งน้ำเองก็กระตือรือร้นที่จะประกาศการกลับมาของตัวเองบนโซเชียลมีเดีย

“ว่าไง! คิดถึงฉัน? ฉันคิดถึงพวกคุณทุกคนเช่นกัน” แอ่งน้ำเขียนบน Instagram “มากเสียจน แม้แต่ความว่างเปล่าแปลกๆ ที่พวกเขาพยายามปิดบังแก้ไขฉันก็ไม่สามารถรั้งฉันไว้ได้ วันนี้เป็นวันฝนตกที่วิเศษมาก ถ้าใครอยากมาทักทายก็ยินดี! พวกเราจะสนุกกัน ฉันเองก็มีตัวตนอยู่มากเพียงพอที่จะเซลฟี่กับทุกคน!”

ภายในสิ้นเดือนตุลาคม แอ่งน้ำ Yuzhno-Sakhalinsk วัย 25 ปี ได้กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล โดยมีผู้ใช้ YouTube ชาวรัสเซียและอินฟลูเอนเซอร์เดินทางไปเมือง Far East เพื่อถ่ายรูปหรือใช้เป็นสถานที่ ฉากหลังสำหรับสเก็ตช์

แอ่งน้ำกลายเป็นที่นิยมมากจนเมื่อถึงจุดหนึ่งก็เริ่มมีการสร้าง “น้องสาวของแอ่งน้ำ” จากรัสเซียและยูเครนบนหน้า Instagram หนึ่งในแอ่งน้ำเหล่านี้กลายเป็นฉากของการถ่ายภาพแบบไวรัล โดยมีนางแบบ 2 คนโพสท่าด้วยแพดเดิลบอร์ด

ในเดือนพฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ของ Yuzhno-Sakhalinsk ได้ทำการเจาะบ่อน้ำที่น่ารำคาญอีกครั้ง ระบายน้ำออก และเติม “โคลนแห้ง” เหมือนเดิมอีกครั้ง จากนั้นอุณหภูมิก็เริ่มลดลงและช่วยให้อยู่ในโหมดไฮเบอร์เนต อย่างน้อยก็จนถึงฤดูใบไม้ผลิ แต่คำกล่าวจากผู้คนทั่วเมืองก็คือการซ่อมแซมอย่างถาวรซึ่งล่าช้าไปจนถึงปี 2024 เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ไม่ต้องลำบากใจอีกต่อไป

แฟน ๆ ของแอ่งน้ำอายุ 25 ปีจะดีใจที่รู้ว่าแอ่งน้ำน่าจะอยู่รอดในปี 2564 เช่นกัน เมื่อต้นเดือนนี้ แอ่งน้ำได้โพสต์บน Instagram เพื่อขอบคุณ Sergei Vyacheslavovich Dmitriev หัวหน้าเมือง Duma แห่ง Yuzhno-Sakhalinsk ที่ไม่ได้รวมการซ่อมแซมแอ่งน้ำแห่งนี้ไว้ในรายการการซ่อมแซมครั้งใหญ่ในปีหน้า

“เพื่อนรักของฉัน ฉันรู้สึกปลื้มปิติอย่างยิ่งกับข่าวนี้มากๆ ” แอ่งน้ำโพสต์ “ คุณสามารถแสดงความขอบคุณต่อ Sergei Dmitriev เป็นการส่วนตัวสำหรับความกังวลเกี่ยวกับการรักษาฉันในสถานะปัจจุบันของฉัน เพื่อมีฉันไว้ต่อไปในปีนี้”

เรื่องราวของแอ่งน้ำอายุ 25 ปีของรัสเซียยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งจริงๆแล้วที่แห่งนี้อาจเป็นแอ่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ได้นะ !

เพื่อนๆสามารถเข้าไปติดตาม Instagram ได้ที่ : แอ่งน้ำ

อ้างอิง : odditycentral