Friday, 21 June 2024

6 วิธีเลือกทรงผมผู้ชายให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง

เราหลายๆคนอาจเคยทำสิ่งนี้มาก่อนแล้ว : เมื่อเดินเข้าไปในร้านตัดผมที่มีภาพทรงผมของคนดังเป็นข้อมูลอ้างอิงเป็นตัวเลือก แต่คุณออกมาดูไม่มีอะไรเหมือนกับคนฮอตพวกนั้นเลยเหมือนที่คุณคิด สาเหตุที่เกิดขึ้นคือคุณและซูเปอร์สตาร์คนนั้นอาจมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกัน แม้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่สังเกตเห็นหรือพูดถึงหัวข้อเหล่านี้ แต่รูปร่างใบหน้าของคุณก็เป็นพื้นฐานในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีเพราะการพิจารณาว่านี่เป็นขั้นตอนแรกในการค้นหาทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าคุณ.

ใบหน้ารูปไข่

รูปไข่
รูปภาพจาก : Bright Side

เมื่อความยาวใบหน้าของคุณดูใหญ่กว่าความกว้างของโหนกแก้ม แสดงว่าคุณมีใบหน้ารูปไข่ รูปหน้านี้มีความสมมาตรและช่วยให้คุณมีความหลากหลายและสามารถสร้างสไตล์ของคุณเองได้ ลองพยายามเซ็ทผมออกจากหน้าผากเพื่อสร้างวอลลุ่มและออกแบบมุมมองใหม่ๆ
ทรงผมที่แนะนำ : undercut , Fringe up

 สำหรับทรงนี้ผมที่ปกลงมาจากหน้าผากอาจทำให้ใบหน้าของคุณดูกลมเกินไปจึงอาจไม่ใช่ความคิดที่ดี .

ใบหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยม

ใบหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยม
รูปภาพจาก : Bright Side

เมื่อลองวัดดูแล้วรูปหน้าลักษณะนี้มีความดูดีและกรามของคุณทำให้รูปหน้าดูคมและแข็งแรง ลักษณะรูปหน้าเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปหน้าทรงนี้มีความหลากหลายมากและนั่นหมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงทรงผมที่สร้างสรรค์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผมยาวหรือผมสั้น มันก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณทั้งหมด.
ทรงผมที่แนะนำ : Slicked back side part , Faux hawk

ใบหน้ารูปทรงกลม

ใบหน้ารูปทรงกลม
รูปภาพจาก : Bright Side

หากคุณมีส่วนโค้งของกรามที่นุ่มนวลและไม่มีเส้นหรือมุมที่ชัดเจน แสดงว่าคุณมีรูปหน้ากลม สำหรับสไตล์นี้ คุณสามารถสร้างรูปแบบที่จะทำให้มุมและให้ใบหน้าของคุณมีความหมายมากขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น การตัดผมด้านข้างออกสามารถช่วยเสริมโครงสร้างใบหน้าของคุณให้ดูเด่นชัดขึ้นจากเดิมได้
ทรงผมที่แนะนำ : Undercut , Faux hawk with shorter sides

ใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยม

ใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยม
รูปภาพจาก : Bright Side

เช่นเดียวกับรูปสามเหลี่ยม รูปหน้านี้เกิดจากหน้าผากแคบไปจนถึงแนวกรามที่กว้าง การทำวอลลุ่มให้กับผมเป็นกุญแจสำคัญ ดังนั้นใบหน้าของคุณเป็นรูปทรงนี้ อย่าลืมเลือกทรงผมที่หนา ยาวขึ้นและเต็มขึ้นในบริเวณรูปหน้า ความยาวที่คุณเพิ่มที่ด้านข้างจะทำให้ความเรียวแหลมของศีรษะลดลง พยายามหลีกเลี่ยงการไว้หนวดเครา เพราะคางของคุณดูกว้างอยู่แล้ว
ทรงผมที่แนะนำ : Mid-length fringe up , Swept bangs.

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
รูปภาพจาก : Bright Side

เรียกอีกอย่างว่ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะรวมรูปไข่และรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสเข้าด้วยกัน ซึ่งมีความยาวของใบหน้ามากขึ้น แต่จะมีหน้าผากโหนกแก้มและแนวกราม หากคุณมีรูปหน้าแบบนี้ ให้หลีกเลี่ยงทรงผมที่ทำให้ใบหน้ายาวขึ้น ด้านบนต้องสั้นและด้านข้างต้องไม่สั้นจนเกินไป การไว้ผมปกลงบนหน้าผากอาจเป็นคำตอบที่ดีอีกอย่างหนึ่ง แต่พยายามให้อยู่ห่างจากหนวดเคราขนาดใหญ่ของคุณด้วยละ.
ทรงผมที่แนะนำ : Buzz cut , Side Parted.

ใบหน้ารูปเพชร

ใบหน้ารูปเพชร
รูปภาพจาก : Bright Side

เพชรเป็นหนึ่งในรูปทรงใบหน้าที่หายากที่สุด มีความยาวของใบหน้าใหญ่กว่าตรงกลางและแคบลงที่บริเวณด้านบนและล่าง (คางและหน้าผาก) คุณควรมองหาทรงผมที่จะทำให้มีมุมอ่อนนุ่มและเพิ่มความกว้างให้กับหน้าผากและคาง อย่าลืมว่าผมด้านข้างต้องไม่สั้นและยาวเกินไปที่จะสามารถดันไปไว้ด้านหลังได้เพราะมันอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของใบหน้าลักษณะนี้.
ทรงผมที่แนะนำ : Long hair pushed back , Quiff

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side