Saturday, 13 July 2024

5 นักแสดงชายร่างเล็กที่สุดแห่งฮอลลีวูด แต่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ด้านการแสดง

5 นักแสดงชายในฮอลลีวูด ที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ด้านการแสดง และไม่ย่อท้อกับข้อจำกัดทางร่างกาย พวกเขาเป็นนักแสดงตัวจริงที่พวกเราทุกคนต่างก็ล้วนขอบคุณในผลงานที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา ภาพยนต์ทุกๆเรื่องของพวกเขานั้นได้สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก และสร้างรอยยิ้มความประทับใจให้กับพวกเราทุกคน ถือว่าเป็นพรสวรรค์สุดๆของพวกเขาจริงๆ

1.Danny DeVito, 4’10″ ( สูง 147 cm )

ภาพจาก brightside.me

ขนาดตัวของแดนนี่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมที่จะเจอได้ในน้อยคนนัก แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้อุปสรรคทางด้านร่างกายนี่ เขาเข้าเรียนในโรงเรียนการแสดงในนิวยอร์กในยุค’ 60 ที่ๆทำให้เขาเจอและได้เป็นเพื่อนสนิทกับไมเคิล ดักลาส มาจนถึงปัจจุบัน แดนนี่เริ่มแสดงภาพยนต์ ซีรี่ย์มาตั้งแต่ยุค’70 และในปี 2011 เขาก็ได้ประทับชื่อลงบน Hollywood Walk of Fame. (สัญลักษณ์ดาว5แฉกของฮอลลีวูด)

ภาพจาก brightside.me

แดนนี่ไม่เพียงแต่จะเป็นนักแสดงเท่านั้น เขายังเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์รายใหญ่พร้อมทั้งเติบโตในสายอาชีพด้านการแสดงของเขาอีกด้วย ผลงานล่าสุดที่ปรากฎตัวก็คือ Dumbo ในปี 2019 และ Jumanji (The next level) 2019

2.Peter Dinklage, 4’5″ ( ความสูง 135 cm )

ภาพจาก brightside.me

เขาเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ achondroplasia ซึ่งเป็นปกติของคนที่มีร่างกายแคระ ปีเตอร์มีความฝันที่อยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็ก เขากับน้องชาย มักแสดงละครจากหุ่นกระบอกให้คนในละแวกบ้านดูเป็นประจำ

ภาพจาก brightside.me

ไม่นานมานี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครเอกของ Game of Thrones ในปี 2012 ปีเตอร์ ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทนี้ เขาแต่งงานอย่างมีความสุขกับ Erica Schmidt ผู้กำกับละครและมีลูกด้วยกัน 2 คน

3.Tony Cox, 3’6″ ( ความสูง 106.68 cm )

ภาพจาก brightside.me

เขาได้รับการสนับสนุนจากญาติและเพื่อน จนย้ายไปอยู่ที่ลอสแองเจลิสเมื่ออายุ 18 ปีเพื่อลองเสี่ยงโชคในโลกแห่งการแสดง เขาเริ่มเรียนที่โรงเรียนการแสดง Merrick Studio และไม่ช้าก็เริ่มทำงานด้านการการแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ เขามีบทบาทรองจนกระทั่งช่วงเขาได้รับบทบาทใน Me Myself & Irene ซึ่ง Cox เล่นบทที่น่าจดจำและแสดงบนหน้าจอพร้อมกับดาราชื่อดังระดับโลกอย่าง Jim Carrey และ Renee Zellweger

ภาพจาก brightside.me

ค็อกซ์ได้แสดงถึงพรสวรรค์ของเขาในบทบาทของเรื่อง Bad Santa เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากของนักแสดงแคระในบทบาทนำ เขาได้พบกับภรรยาในอนาคตของเขา (โอเทลเลีย) ในที่สุดพวกเขาก็แต่งงานกันในปี 1981 เมื่อคอคส์อายุ 23 ปีและพวกเขายังคงอยู่ด้วยกันในวันนี้

4. Warwick Ashley Davis, 3’6″ ( ความสูง 107 cm )

ภาพจาก brightside.me

เมื่อเดวิสอายุได้แค่ 11 ขวบ คุณยายของเขาได้ยินโฆษณาทางวิทยุ ประกาศหาคนที่สูงหรือต่ำกว่า 4 ฟุต (1.2 เมตร) เพื่อมารับบทในภาพยนต์ Return of the Jedi สำหรับเดวิสซึ่งเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์สตาร์วอร์สการได้รับเลือกให้รับบทนี้เป็นความฝันที่เป็นจริง. เขารับบทเป็นศาสตราจารย์ Filius Flitwick ในภาพยนตร์ Harry Potter และเมื่อไม่นานมานี้เขาได้กลายเป็นผู้จัดรายการทางโทรทัศน์

ภาพจาก brightside.me

นอกเหนือจากอาชีพการแสดงของเขาแล้ว ในปี 1995 เดวิสยังร่วมก่อตั้งกับนักแสดงคนแคระและ Peter Burroughs ก่อตั้งบริษัทตัวแทนหรือเอเจนซี่ให้กับเหล่านักแสดง (Willow Management) และเขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ Little People UK องค์กรการกุศลที่ให้การสนับสนุนคนแคระและครอบครัว เขาแต่งงานกับ Samantha Burroughs ในปี 1991 โดยที่เขามีลูกที่น่ารัก 3 คน (ที่มากับพวกเขาบนพรมแดงในรอบรอบปฐมทัศน์ของเขา)

5.Verne Troyer, 2’8″ ( ความสูง 81 cm )

ภาพจาก brightside.me

บทบาทที่โดดเด่นที่สุดของเขาคือ Mini-Me ทำให้เขาเป็นดารา ผู้ร่วมสร้างภาพยนตร์ Austin Powers , Myers รู้สึกประทับใจอย่างมากกับการแสดงของ Troyer ซึ่งเขาตัดสินใจที่จะเขียนบทใหม่สำหรับภาคถัดไปเพื่อให้บท Mini-Me มี แอร์ไทม์ มากขึ้น นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวหลายครั้งในซีรีส์เรียลลิตี้ทีวี

ภาพจาก brightside.me

เขาได้แชร์เวลาชีวิตของเขากับ Brittney Powell ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2550 จนกระทั่ง Troyer เสียชีวิตในปี 2561 จากไปในวัยเพียง 49 ปี เนื่องจากได้รับสารพิษในร่างกาย (ซึ่งมาจากโรคซึมเศร้าของเขา)

ข้อมูลจาก brightside.me